Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Từ khi bị xuất huyết não, ba em không nhớ ai hết?

Được hỏi bởi Thảo Trinh - thaotrinh1****@gmail.com
Quan tâm
16/12/2017 22:30
Thưa bác sĩ,

Chào BS,

Ba em năm nay 55 tuổi, mắc rất nhiều bệnh. Ba vừa bị huyết áp, máu trong mỡ, viêm phổi. Hồi bữa đi làm về nhà thì đang chạy xe thì choáng, đâm xe vào lề đường, BS nói ba em bị tai biến liệt nửa người bên phải dẫn đến xuất huyết não nhẹ, nhưng điều trị khoảng 15 ngày thì BS cho về.

BS nói bệnh của ba em là chữa bệnh lâu dài nên về nhà cho khỏe. Nhưng có môt cái em rất thắc mắc là từ khi ba em tỉnh dậy thì ban đầu còn nhớ được người này người kia nhưng đến ngày thứ 5 thì ba em không còn nhớ ai cả và đi tiêu, đi tiểu cũng không biết... Vậy cho em hỏi là trường hợp đó chừng nào mới hết?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tình trạng của ba em là di chứng của xuất huyết não, có thể kéo dài 6 tháng đến vài năm, tùy mức độ tổn thương não và các bệnh lý kèm theo. Nếu được điều trị ổn các bệnh lý khác như huyết áp, rối loạn mỡ máu, viêm phổi thì diễn tiến hồi phục có thể nhanh hơn.

Tuy nhiên, khả năng hồi phục đa phần là không hoàn toàn, tức là khó trở về bình thường như trước khi bị xuất huyết não.

Ngoài ra, em nên theo dõi các triệu chứng này, nếu càng ngày càng nặng thì ba em cần được tái khám để xem tổn thương có tiến triển nặng, hay có tổn thương nào mới hay không.

Chúc ba em sớm hồi phục.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Hầu hết vitamin và khoáng chất bổ sung không mang lại lợi ích cho sức khỏe

Đa số việc uống bổ sung các loại vitamin và khoáng chất không mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7