Logo Alobacsi

Tử cung hình trái tim của sản phụ mang song thai

Khi mổ bắt con cho sản phụ, các bác sĩ ở Nga ngạc nhiên nhìn thấy tử cung người mẹ có hình trái tim.
Tờ Moskovsky Komsomolets mới đây đăng bức ảnh các bác sĩ chụp sản phụ 39 tuổi đang sinh đôi thu hút lượng lớn người xem. Hai bé Evgeny và Varvara chào đời khỏe mạnh. Điều khiến các bác sĩ lẫn người xem "không thể tin vào mắt mình" là tử cung của sản phụ có hình trái tim một cách "hoàn hảo".

tu cung hinh trai tim cua san phu mang song thai - anh 1Hình ảnh tử cung hình trái tim khiến bác sĩ kinh ngạc. Ảnh: Eastwest


Các bác sĩ cho biết, người mẹ vốn được xác định có tử cung hai sừng bẩm sinh. Đây là dị tật tử cung cứ 1.000 phụ nữ thì có một mang tật. Suốt nhiều năm, các bác sĩ đã cảnh báo người phụ nữ rằng khả năng thụ thai của cô sẽ rất khó khăn. Nhưng, cuối cùng cô đã may mắn mang thai đôi.

Cả thai kỳ, người mẹ được bác sĩ theo dõi sát sao bởi hình dạng bất thường của tử cung dễ dẫn đến sảy thai, sinh non. Cô cũng phải sinh con bằng phương pháp mổ để đảm bảo an toàn.

"Khi mổ lấy em bé, chúng tôi đã không thể tin vào mắt mình vì tử cung của người mẹ có một hình trái tim hoàn hảo", các bác sĩ trong kíp mổ chia sẻ.

Tử cung của người mẹ sau đó được bác sĩ chụp ảnh và đặt trở lại vị trí cũ để cô có thể mang thai thêm nếu muốn.

Tử cung hai sừng là tình trạng bất thường bẩm sinh, phần đáy tử cung chưa sáp nhập lại trong thời kỳ bào thai nên bị tách đôi ra. Tùy vào vị trí phân chia mà tử cung có các mức độ tách khác nhau. Thai kỳ ở người có tử cung hai sừng thường gặp một số nguy cơ như sảy thai, sinh non, ngôi thai bất thường, thường gặp nhất là thai nhi ngôi mông.

Theo Thu Hiền - VnExpress

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7