Logo Alobacsi

Từ 1/7/2016, phạt nặng nếu xe máy điện không đăng ký

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lí nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện chưa đăng ký.
tu 1 7 2016 phat nang neu xe may dien khong dang ky - anh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có văn bản yêu cầu về việc tăng cường quản lý xe máy điện.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp sử dụng xe máy điện vi phạm Pháp luật về giao thông đường bộ, đặc biệt yêu cầu xử lí nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện nhưng chưa đăng ký.

Văn bản cũng nêu rõ việc phải kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe máy điện trái phép.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Quốc Phòng (thông qua lực lượng bộ đội Biên phòng), Bộ Công thương cùng thực hiện kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu xe máy điện của tất cả các đối tượng (nhập khẩu thương mại, nhập khẩu phi thương mại) trong việc chấp hành quy định pháp luật về thuế và quản lý thuế.

Đối với Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo cơ quan quản lý Thị trường tăng cường kiểm tra về nguồn gốc hợp pháp của xe máy điện tại các cơ sở Kinh doanh trên địa bàn; thực hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố trong việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng xe máy điện.

Thủ tục đăng ký xe máy điện:

- Tờ khai đăng ký xe (theo mẫu )

- Bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với chủ xe là cá nhân) kèm theo bản chính để đối chiếu; hoặc Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức).

- Xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu để đối chiếu

Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký thì cấp ngay biển số và viết giấy hẹn trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ xe.

Nếu xe chỉ có số máy hoặc số khung; không có số máy và số khung; có số máy, số khung nhưng bị mờ, hoen gỉ thì cơ quan đăng ký cấp biển số và tổ chức đóng số máy (nếu được), số khung theo số biển số, viết giấy hẹn cho chủ xe. Không thu lệ phí đóng số máy, số khung.

Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ ghi từ “không có” vào mục “số máy”.


Theo Bình An - Trí thức trẻ
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Nhỏ thuốc mắt chớ nhỏ bệnh

Thói quen tự mua thuốc về nhỏ mắt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu lúc đó nhưng thực chất chúng đang khiến bạn bị bệnh nặng thêm, thậm chí có nguy cơ mù lòa.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7