Chat với bác sĩ

TS Lý Thị Mai giải đáp: Các vấn đề tâm lý ở người cao tuổi và về hưu

Từ 7g30 - 11g ngày 11/5, Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai cùng 2 chuyên gia quốc tế sẽ tư vấn, giải tỏa tâm lý cho người lớn tuổi, đặc biệt là những cô bác sau khi về hưu. Mời bạn đọc quan tâm chương trình tham dự tại Phòng khám đa khoa - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
TS Lý Thị Mai là chuyên gia tư vấn tâm lý hơn 30 năm kinh nghiệm. Bà được các phương tiện thông tin đại chúng và rất nhiều tổ chức xã hội thân ái gọi là “Người bạn tin cậy của mọi nhà”.

Theo chuyên gia tâm lý, TS Lý Thị Mai - Phòng khám đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khi trải qua thời vàng son của cuộc đời, phần đông người cao tuổi thường xuất hiện tâm lý nuối tiếc, sống trong hoài niệm.

Với những cô bác không có lương hưu thì dẫn đến tự ti, đôi khi cảm thấy mình hiện tại thật thừa thãi. Để rồi, họ sẽ dễ mất đi động lực và hệ quả tiếp theo là bi quan, tiêu cực, ngại giao tiếp.

Khi có tuổi, ai cũng mong tìm được người tâm sự, để không phải cô đơn, thui thủi một mình. Tâm trạng không vui thì sẽ không khỏe. Tình trạng sẽ xấu hơn nếu không có biện pháp giải tỏa , những nỗi chán chường ấy sẽ khiến tâm lý chuyển thành bệnh lý. Người không có bệnh cũng thành bệnh, người bệnh nhẹ trở thành bệnh nặng hơn.

Vậy làm thế nào để giải tỏa tâm lý cho người lớn tuổi, đặc biệt là những người mới về hưu? Tất cả những vấn đề này sẽ được tiến sĩ Lý Thị Mai cùng các chuyên gia tâm lý quốc tế bà Maiwenn Tranchard và ông Armand Pinot tư vấn giải đáp trong chương trình “Các vấn đề tâm lý ở người cao tuổi và về hưu” diễn ra vào lúc 7g30 - 11g, thứ 7, ngày 11/5/2019.


Đây là buổi tư vấn được diễn ra thường kỳ được tổ chức tại hội trường Giáo dục Truyền thông Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (461 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10. TPHCM).

“Đừng để tuổi xế chiều là khúc nhạc buồn” là thông điệp mà chương trình muốn hướng đến.

Phần hấp dẫn nhất sẽ chờ đợi vào cuối chương trình, đó là bốc thăm trúng thường - phát quả và phiếu khám, lập hồ sơ sức khỏe tại Phòng khám đa khoa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Chương trình vào cửa miễn phí. Để đăng ký tham dự, bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại 028 3862 0120 trong giờ hành chính hoặc gửi về email phongkhambsgd@pnt.edu.vn.

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Mới cập nhật

 • sinh mo tot hon sinh thuong co phai ban dang hieu sai

  Sinh mổ tốt hơn sinh thường: Có phải bạn đang hiểu sai?

  Với phụ nữ, làm mẹ là một điều thiêng liêng, tuyệt vời nhất trong cuộc đời và sinh nở ví như sự khai hoa nở nhụy. Điều này nói lên việc sinh con qua đường âm đạo là quá trình sinh lý bình thường của người phụ nữ. Những thắc mắc sẽ được giải đáp qua buổi giao lưu trực tuyến với các bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ: BS.CK2 Bùi Văn Hoàng - Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và BS.CK2 Hồng Công Danh - Trưởng khoa Gây mê hồi sức. Mời bạn đọc đón xem.
  24/08/2019 11:37 Chat với bác sĩ
 • livestream voi bac si luong le hoang vu lan khong chi mot ngay

  Livestream với bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Vu Lan không chỉ một ngày

  "Vu Lan không chỉ một ngày" là món quà sức khỏe tháng 8 mà Bác sĩ Lương Lễ Hoàng dành tặng các đấng sinh thành với nhiều chủ đề thú vị xoay quanh thảo dược thiên nhiên, từ Đông trùng hạ thảo, Sâm Ngọc Linh đến cách detox cho người cao tuổi, khoáng tố giúp ông bà vui trở lại... Mời bạn đọc đón xem.
  24/08/2019 08:05 Chat với bác sĩ
 • bsck1 vo thi dem tu van ve dinh duong va van dong thoi ky hau san

  BS.CK1 Võ Thị Đem tư vấn về dinh dưỡng và vận động thời kỳ hậu sản

  Sau 9 tháng "mang nặng", cuộc vượt cạn thành công đã mang lại cho mẹ bầu niềm vui “mẹ tròn con vuông”. Tuy nhiên, hãy khoan vội thở phào nhẹ nhõm, vì còn khá nhiều điều đang chờ đợi các mẹ trong thời kỳ hậu sản. Đây là giai đoạn mà các cơ quan trong cơ thể người mẹ cần có một thời gian để trở về trạng thái bình thường sau 9 tháng bị… “căng, kéo”, tạo “không gian riêng” cho bé yêu.
  23/08/2019 16:42 Chat với bác sĩ