Logo Alobacsi

TS.BS Trần Thị Trúc Linh tư vấn: Biến chứng bàn chân ở người bệnh tiểu đường

Trân trọng kính mời bạn đọc đón xem chương trình giao lưu trực tuyến với TS.BS Trần Thị Trúc Linh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ vào lúc 8g ngày 15/3/2019 trên AloBacsi với chủ đề “Biến chứng bàn chân ở người bệnh tiểu đường”.
Thông tin nam bệnh nhân 28 tuổi bị hoại tử bàn chân do biến chứng đái tháo đường từ một vết thương nhỏ dẫn đến đoạn chi gióng lên hồi chuông báo động về việc người bệnh tiểu đường không quan tâm hoặc thiếu hiểu biết những vấn đề nhỏ ở chân.

Ở người bệnh tiểu đường, dù chỉ một vết thương nhỏ cũng có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Người bệnh chủ quan, chỉ đến khi chân bị sưng to hoặc có nhiễm trùng nặng, loét chân thì mới biết. Khi đó, bệnh đã ở giai đoạn muộn, điều trị thường không đạt kết quả tốt.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp còn tự ý điều trị tại nhà bằng cách đắp các loại thuốc lá vào vị trí xây xát; ngâm chân vào nước trầu không hay dùng đá chườm nóng… khiến cho vết thương lan rộng nhanh chóng, dẫn đến việc phải cắt cụt chi, thậm chí đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các biến chứng ở chân do bệnh đái tháo đường, cách điều trị cũng như làm sao phòng ngừa những biến chứng này? AloBacsi đã mời TS.BS Trần Thị Trúc Linh - bác sĩ điều trị Nội tiết tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tư vấn giao lưu với độc giả.

ts bs tran thi truc linh tu van bien chung ban chan o nguoi benh tieu duong - anh 1
TS.BS Trần Thị Trúc Linh đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ

Bác sĩ Trúc Linh đã có kinh nghiệm điều trị trên 1.000 bệnh nhân đái tháo đường với các biến chứng cấp tính hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu, hôn mê toan ceton acid, hôn mê do toan lactic, hạ đường huyết; các bệnh đái tháo đường có nhiễm trùng mãn tính bàn chân đái tháo đường, các biến chứng tim mạch, biến chứng thận trên bệnh nhân đái tháo đường.

Ngay từ bây giờ, mời bạn đọc gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời trong thời gian diễn ra chương trình để được BS Trúc Linh tư vấn.

Trân trọng.

Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi
Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7