Nhi khoa

Trường hợp nên hoãn cai sữa cho trẻ

Có những trường hợp nào mà việc cai sữa cho bé nên tạm hoãn không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,
Việc cai sữa của trẻ thường  phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của trẻ và điều kiện kinh tế của từng gia đình. Có những trường hợp mẹ phải tạm hoãn việc cai sữa của con lại như :
Khi trẻ bị bệnh thì mẹ phải tạm hoãn việc cai sữa, vì có thể khiến trẻ bệnh nặng thêm và việc cai sữa sẽ trở nên khó khăn. Khi đó mẹ nên chờ con khỏi bệnh rồi mới tiến hành cai sữa.
Nhiều trẻ chưa ăn dặm nhiều hay bị dị ứng với sữa công thức thì mẹ hãy đảm báo cho trẻ bú mẹ đến khi trẻ sử dụng các loại sữa khác mà không bị dị ứng.
Khi gia đình thay đổi chỗ ở, đi du lịch xa thì mẹ không nên cho con cai sữa vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề chăm sóc cho con.
Thân mến .
Mời tham khảo thêm:

Cai sữa là điều bắt buộc, đây là một giai đoạn phát triển tự nhiên của một con người. Nó giúp đứa trẻ dần tự lập qua việc ăn thức ăn bình thường của một người.

Thực tế cho thấy, việc cai sữa cho con ở mỗi người mẹ là khác nhau, có người sớm, có người muộn hơn. Nhưng khuyến cáo các mẹ nên cho con bú sữa kết hợp ăn dặm ít nhất đến khi được 1 tuổi.

Việc cai sữa phải phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của con và điều kiện của từng gia đình. Có những trường hợp mẹ phải tạm hoãn việc cai sữa của con lại.

Khi con bị bệnh thì mẹ phải dừng ngay việc cai sữa, vì nó có thể khiến con bệnh nặng thêm và việc cai sữa sẽ trở nên khó khăn. Khi đó mẹ nên chờ con khỏi bệnh rồi mới tiến hành cai sữa.


Nhiều bé bị dị ứng với sữa ngoài đặc biệt là sữa bò, vì vậy mẹ hãy đảm báo cho bé bú mẹ đến khi không còn dị ứng nữa hoặc thay vào đó là sử dụng các loại sữa khác mà bé không bị dị ứng.

Khi gia đình thay đổi chỗ ở hay có bất kỳ tác động không tốt nào từ gia đình thì mẹ không nên cho con cai sữa vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề chăm sóc cho con.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều