Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7

Trước khi tiêm ngừa viêm gan B có nhất thiết phải làm xét nghiệm?

Nếu tôi muốn đăng ký tiêm ngừa viêm gan B nhưng không tiến hành xét nghiệm trước đó có được không ạ?
Xin chào bác sĩ,

Tôi có một câu hỏi liên quan đến việc tiêm ngừa viêm gan B. Nếu tôi muốn đăng ký tiêm ngừa nhưng không tiến hành xét nghiệm trước đó có được không ạ? Vì tôi đã khám sức khỏe định kỳ tại công ty và sức khỏe bình thường. Chân thành cảm ơn BS.
(Mã Trường Anh - anhma…@gmail.com)
truoc khi tiem ngua viem gan b co nhat thiet phai lam xet nghiem - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xét nghiệm trước khi tiêm vắc-xin ngừa HBV là xét nghiệm HBsAg để xem bạn đang có nhiễm HBV chưa, nếu đang nhiễm (HBsAg dương tính) thì không cần thiết phải tiêm ngừa nữa để tránh lãng phí.

Nếu bạn đã từng làm HBsAg khi khám sức khỏe định kỳ của công ty thì có thể dựa vào kết quả đó, hoặc nếu chưa từng làm và nay bạn không muốn làm xét nghiệm trước khi tiêm ngừa thì cũng được thôi, vì cho dù có đang nhiễm HBV đi nữa thì vắc-xin cũng không gây hại thêm cho bệnh, chỉ là không còn giá trị phòng bệnh nữa thôi.

Thân mến!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

truoc khi tiem ngua viem gan b co nhat thiet phai lam xet nghiem - anh 2
  • Từ khóa:

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7