BV - Phòng khám Tim mạch

Trước khi siêu âm tim, cần lưu ý gì?

Chào bác sĩ, tôi muốn siêu âm tim vì hay mệt trong người. Xin tư vấn giúp tôi về chi phí. Trân trọng! (Kim Tuyến - su…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Kim Tuyến thân mến,

Siêu âm tim là 1 biện pháp khảo sát rất hữu ích, không xâm lấn, không xâm hại với chi phí phải chăng. Siêu âm cho biết cấu trúc của các buồng tim, cấu trúc, kích thước, các bất thường của buồng tim, van tim, các mạch máu trong tim, hoạt động của các lá van, tính chất co bóp của thành cơ tim. Kỹ thuật giúp chẩn đoán các bệnh lý về màng ngoài tim, cơ tim, van tim, các bệnh mạch máu cơ tim, chẩn đoán các loại bệnh tim bẩm sinh.

Chi phí siêu âm tim kích nhịp khoảng 730.000 đồng, siêu âm tim qua thực quản khoảng 930.000 đồng, siêu âm tim qua thực quản (vô cảm có ý thức) khoảng 1,2 triệu đồng.

Với siêu âm tim thông thường, chị không cần chuẩn bị đặc biệt gì mà có thể ăn, uống và uống thuốc như bình thường. Nếu siêu âm tim gắng sức hay siêu âm qua thực quản thì bác sĩ có thể yêu cầu không ăn trong vài giờ. Nếu gặp khó khăn khi nuốt, điều này có thể làm ảnh hưởng tới khả năng siêu âm tim qua thực quản, hãy cho bác sĩ biết điều này.

Việc siêu âm tim qua thực quản sẽ có thể khiến người bệnh không thể tự lái xe sau đó vì có thể cần uống thuốc an thần, do đó hãy báo người nhà để đưa về chị nhé!

Chị có thể đến các bệnh viện có khoa Tim mạch hoặc bệnh viện chuyên về lĩnh vực này như: Bệnh viện Nhân dân 115, Viện Tim TPHCM, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM…

Chúc chị sức khỏe. Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều