Vết phẫu thuật sứt môi chưa hoàn thiện, phải làm sao?
4 5 24

Trung tâm Thẩm mỹ - chăm sóc daChủ nhật, 15/01/2017 21:53

Câu hỏi :

Vết phẫu thuật sứt môi chưa hoàn thiện, phải làm sao?

Chào bác sĩ,

Cho cháu hỏi: ngày xưa cháu bị sứt môi hở hàm ếch nhưng đã đi phẫu thuật 1 lần nhưng chưa hoàn thiện. Bây giờ cháu muốn thẩm mỹ hoàn thiện thì đăng kí như thế nào và có diễn ra tại Hà Nội không ạ? Cháu cảm ơn.

(Nguyễn Phi Anh - huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định)

AloBacsi trả lời:Chào em Phi Anh,

Thông thường, để phẫu thuật cho trường hợp bị dị tật bẩm sinh - hở hàm ếch, có được hình dạng và độ thẩm mỹ như người bình thường thì phải trải qua nhiều lần phẫu thuật khác nhau (tùy tình trạng mỗi bệnh nhân mà làm các số lần khác nhau, thường từ 2 - 5 lần).

Thường, sau phẫu thuật lần thứ nhất, người bị dị tật bẩm sinh - hở hàm ếch vẫn còn mắc những di chứng sau phẫu thuật như: chưa cân đối các vị trí, để lại các vết sẹo, sẹo lồi…

Hình minh họa. Nguồn Internet

Để khắc phục những di chứng này, em có có thể tới nơi đã phẫu thuật trước đó để khắc phục. Vì không nói rõ nên AloBacsi không biết lần phẫu thuật trước của em có phải được Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười thực hiện hay không? Đây là tổ chức phi lợi nhuận xuyên quốc gia chuyên giúp các trẻ bị dị tật bẩm sinh lấy lại hình hài và thẩm mỹ phù hợp tại các vùng dị tật trên khôn mặt.

Hàng tháng, tổ chức thường tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí tại 2 cơ sở y tế ở Hà Nội, em có thể liên hệ và tới đó để được tái phẫu thuật.

+ BV Hữu nghị Việt Nam - Cuba (37 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - 04 3825 3304)
+ BV Trung ương Quân Đội 108 (Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội - 069 572 400, 069 555 283)

Em có thể liên hệ qua số điện thoại của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) theo đường dây nóng số 0904 88 5555 hoặc văn phòng tại TP Hà Nội: 04 3936 5426.

Đối với trường hợp không được chấp nhận tái phẫu thuật hoặc bản thân muốn thực hiện tại các cơ sở có chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ thì chi phí thực hiện phẫu thuật như sau:

+ Chi phí tái phẫu thuật từ 3 - 5 triệu đồng (tùy từng cơ sở phẫu thuật)

+ Chí phí xóa vết sẹo: từ 1 - 2 triệu đồng (tùy từng cơ sở phẫu thuật)

Tại TP Hà Nội, em có thể tới khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại các bệnh viện như: BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Đại học Y Hà Nội…

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:
› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn
› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn
› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm