Logo Alobacsi

Trứng sán ký sinh dày đặc trong cơ thể người đàn ông

Bệnh nhân 74 tuổi ở Đài Loan nhập viện trong tình trạng mất trí nhớ, thể trạng yếu, đi lại khó khăn.
 Người đàn ông cho biết nhiều năm nay có thói quen ăn thịt lợn và thịt bò tái, không bị bệnh tật. Gần đây, ông đột nhiên xuất hiện dấu hiệu bất thường: không thể đi lại, mất trí nhớ, thể trạng yếu.

Đến bệnh viện khám, kết quả chụp chiếu phát hiện hàng trăm trứng sán dây ký sinh trong hầu hết bộ phận cơ thể bệnh nhân như não, cột sống, cổ, ngực và chân. Một số vùng trong cơ bắp, sán hình thành tổ đã chết và bị vôi hóa.

Bác sĩ cho rằng bệnh nhân bị sán dây (neurocysticerosis) do ăn thịt nhiễm ấu trùng sán dây lợn. Ấu trùng tạo thành u nang sán, ảnh hưởng đến những bộ phận cơ thể và não gây động kinh.

Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc chống ký sinh trùng, thuốc chống động kinh để giảm áp lực lên não. Sức khỏe của bệnh nhân sau đó có dấu hiệu hồi phục, nhận thức dần tốt lên.

trung san ky sinh day dac trong co the nguoi dan ong - anh 1Ảnh chụp phim cho thấy trứng sán chi chít trong cơ thể người đàn ông. Ảnh: The Sun

Tháng trước, một chàng trai 18 tuổi ở Ấn Độ tử vong sau thời gian hôn mê do u nang sán dây trong não. Các bác sĩ tại Đại học Y khoa ESIC và Bệnh viện Faridabad tìm thấy các u nang ký sinh trong lớp ngoài não bệnh nhân.

Theo Thúy Quỳnh - VnExpress

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7