Nha khoa

Trồng răng giả vĩnh viễn nguyên hàm bằng Implant

Trồng răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant là một trong những giải pháp tối ưu nhất để phục hồi lại các răng bị mất.
Việc mất đi dù chỉ một răng trên cung hàm cũng sẽ dẫn đến hiện tượng quai hàm bị hõm xuống theo thời gian. Chỉ sau khi bạn nhổ răng khoảng 3 tháng thì những mô mềm quanh răng sẽ co khít lại và khiến xương tiêu dần.

Khi mất một hoặc nhiều răng nếu không được phục hồi sớm có thể sẽ gây ra một số hậu quả như sau:

- Các răng kế ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, răng từ từ nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, từ đó hàm răng thưa dần và có thể làm giảm chức năng nhai.

- Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới (khớp nhai).

- Xương ở vùng răng mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc phục hình sau này, làm thay đổi hình dạng khuôn mặt như móm, tạo nhiều nếp nhăn...

Tiêu xương hàm sau khi mất răng lâu dài

- Ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi ngày do sức nhai của răng đã bị giảm đi làm cho việc tiêu hóa thức ăn không được tốt.

- Các răng còn lại phải chịu lực nhiều hơn nên mòn nhanh; Phát âm thay đổi, nói ngọng... có khi đau, ê buốt.

- Gây mất tự tin về tính thẩm mỹ trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày.

Cấy ghép Implant - Giải pháp trồng răng giả tối ưu khi bị mất răng

Phương pháp cấy ghép răng Implant (Dental Implant) có tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt nên được các chuyên gia đánh giá cao, nhiều người lựa chọn để phục hồi lại răng bị mất thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp thông thường.

Implant là một trụ nhỏ làm bằng chất liệu titan, được cấy vào trong xương hàm, trụ của nó kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật. Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Cấy ghép Implant

* Tuy nhiên, số lượng Implant cần cấy ghép để thay thế răng bị mất còn tùy thuộc vào:

- Tình trạng xương còn tốt hay không: xương có đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.

- Khoảng mất răng rộng hay hẹp.

- Răng đối kháng như thế nào (nếu răng đối diện là hàm tháo lắp thì có thể cấy ít trụ).

- Đôi lúc còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế từng bệnh nhân.

Trong trường hợp mất nhiều răng liên tục hoặc nguyên hàm, không nên cố phải cấy mỗi răng một trụ Implant vì có thể bị tiêu xương, bệnh nha chu. Thông thường, khi bệnh nhân mất răng toàn phần có thể trồng răng giả nguyên hàm bằng 8 trụ Implant trong điều kiện xương bình thường. Nếu bệnh nhân có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cấy 10 trụ, hoặc 6 trụ nếu ngược lại.

Bệnh nhân cấy 2 hàm Implant (mỗi hàm 8 trụ) khi bị mất răng toàn bộ

Tham khảo bảng giá dịch vụ cấy ghép Implant:

+ Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv

+ Implant Pháp: 850 USD/đv

+ Implant Mỹ: 1.000 USD/đv

+ Implant Nobel: 1.200 USD/đv

+ Implant Nobel Active: 1.400 USD/đv

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc áp dụng các kỹ thuật gây tê hiệu quả nhanh, kinh nghiệm bác sĩ chuyên môn cao sẽ tiến hành rất nhẹ nhàng và an toàn, sau khi điều trị cấy ghép xong bệnh nhân có thể ra về một cách thoải mái.

Trường hợp cấy ghép nhiều trụ Implant, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân cũng sẽ được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Bệnh nhân cấy 6 trụ Implant khị bị mất răng hàm trên

Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ có ngay hàm tạm để có thể nhai. Hàm chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn về mặt thẩm mỹ và nhai nên bệnh nhân chỉ nên ăn những thức ăn mềm để tránh ảnh hưởng vết thương ở phần cấy ghép. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng tại thời điểm này cũng cần được chú ý kỹ. Bệnh nhân vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng kết hợp việc súc nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày và nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ.

Hãy liên hệ với các bác sĩ để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (08)3. 5081 425 - (08)3.6016665
Mobile: 0927.411.411
Email: nhakhoadongnam@gmail.com
Website: www.nhakhoadongnam.com

Nguồn: Nha Khoa Đông Nam

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • cac bien phap ve sinh rang mieng

  Các biện pháp vệ sinh răng miệng

  “Tôi chải răng rất kỹ, mỗi ngày chải răng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Tại sao tôi vẫn bị sâu răng, ê buốt răng? ” Đây là câu hỏi rất thường gặp của người dân đến với bác sĩ. Nguyên nhân của việc này đến từ việc chải răng chưa đúng cách và việc sử dụng bàn chải đánh răng thôi là chưa đủ.
  07/09/2019 08:10 Nha khoa
 • can trong voi kem danh rang trong khach san

  Cẩn trọng với kem đánh răng trong khách sạn

  Nghỉ tại một khách sạn hai sao ở TPHCM, chị Trang thấy có sẵn bàn chải và tuýp kem đánh răng nhỏ nên dùng luôn cho tiện, không ngờ sau đó môi bị sưng tấy. Đi khám chị mới biết mình bị dị ứng với kem đánh răng ở khách sạn.
  29/08/2019 08:05 Nha khoa
Đọc nhiều