Logo Alobacsi

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ đừng bỏ qua

Thận làm nhiệm vụ giúp lọc ra các chất thải từ các nước ra ngoài cơ thể thông qua đi tiểu. Tuy nhiên, sỏi thận ở phụ nữ là khá phổ biến.
Vì thế khi thấy các triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ đừng bỏ qua hãy đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

trieu chung soi than o phu nu dung bo qua - anh 1
Sỏi thận. Ảnh minh họa: Internet

Sỏi thận ở phụ nữ

Cũng tương tự như sỏi thận ở nam giới, ở phụ nữ, sỏi thận được hình thành từ các khoáng chất và muối trong nước tiểu. Chúng kết tinh lại nhưng nhỏ nên hầu hết mọi người sẽ không biết là mình có sỏi trong thận. Trong thực tế, hầu như chị em nào cũng có sỏi trong thận của mình, chỉ khác nhau là ít hay nhiều, to hay nhỏ và có tự đào thải ra khỏi cơ thể hay không mà thôi.

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ đừng bỏ qua

Trong trường hợp sỏi không thể ra khỏi thận thì sẽ bị mắc kẹt lại đó và gây đau đớn, nặng hơn có thể trở thành bệnh sỏi thận và gây tắc nghẽn, nếu không được điều trị sẽ gây tổn thương thận.

Các triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ thường khá đa dạng, cụ thể như:

- Đi tiểu nhiều: Người bệnh thường xuyên buồn tiểu, mỗi lần tiểu ít.

- Buồn nôn: Buồn nôn thường đi kèm với sốt cao cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc sỏi thận.

- Nước tiểu vẩn đục: Nước tiểu đục có liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng tốt nhất bạn nên xét nghiệm nước tiểu để biết rõ có mắc sỏi thận hay không.

- Sốt cao: là một dấu hiệu không bỏ qua, đặc biệt triệu chứng này đi kèm với buồn nôn và nước tiểu đục. Hãy kiểm tra thận ngay.

- Đau bụng: Các triệu chứng phổ biến nhất của sỏi thận ở một người phụ nữ là các cơn đau, thường là đau lưng hoặc đau ở bên thận có vấn đề. Cơn đau sẽ di chuyển vào dạ dày và vùng háng nếu không được điều trị.

- Đổ mồ hôi dưới cánh tay, trên mặt là triệu chứng ban đầu của sỏi thận không được bỏ qua.

- Màu sắc của nước tiểu cũng là một triệu chứng phổ biến để nhận diện chị em có bị sỏi thận hay không. Nếu bị sỏi thận, nước tiểu sẽ có màu đục và có cặn như đám mây, hoặc cũng có thể có máu kèm trong nước tiểu. Nếu thấy có máu trong nước tiểu, chị em cần nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức vì đây là một dấu hiệu nhiễm trùng.

- Đau vùng háng là một triệu chứng của sỏi thận, cơn đau càng dữ dội khi bạn đi tiểu.

Khi có những triệu chứng sỏi thận, chị em đừng chủ quan bỏ quan cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chỉ định điều trị hiệu quả.

Theo Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7