Ngừa thai

Triệt sản ngay sau sinh thường có được không?

Bác sĩ ơi, Em chuẩn bị sinh con thứ 3, em muốn triệt sản sau sinh nhưng em sinh thường thì có triệt sản được không ạ? Nếu không được thì bao lâu mới triệt sản được ạ? Cảm ơn BS tư vấn cho em!
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Triệt sản sau sinh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Triệt sản sau sinh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn có thể triệt sản sau sanh, thường là ngày thứ 2-3 sau khi sanh để tránh nguy cơ băng huyết sau sanh và tử cung thu hồi lại, dễ thực hiện thủ thuật hơn.

Hoặc bạn có thể triệt sản sau thời kỳ hậu sản là sau 6 tuần.

Có thể phẫu thuật mở (ở cơ sở công thì được miễn phí và có tiền bồi dưỡng) hoặc phẫu thuật nội soi (an toàn hơn và mắc tiền hơn, khoảng 10-20 triệu đồng).

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Triệt sản là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn. Triệt sản ở nữ được thực hiện bằng cách thắt ống dẫn trứng, nghĩa là ống dẫn trứng được đóng lại, ngăn trứng di chuyển xuống ống dẫn trứng đến tử cung và không cho tinh trùng gặp được trứng.

Phương pháp được sử dụng thường xuyên nhất để triệt sản sau sinh là thắt ống dẫn trứng. Đối với những phụ nữ sinh nở tự nhiên, người ta sẽ rạch một đường nhỏ ở vùng bụng (thủ thuật này được gọi là mở bụng nhỏ). Đối với những phụ nữ sinh mổ, thắt ống dẫn trứng sau sinh có thể được thực hiện thông qua đường mổ ở bụng được rạch khi lấy thai.

Triệt sản sau sinh được thực hiện tốt nhất trước khi tử cung trở về vị trí bình thường của nó, thường là trong vòng một vài giờ hoặc vài ngày sau sinh. Đối với những phụ nữ đã sinh mổ, nó được thực hiện ngay sau khi em bé được sinh ra.

Thắt ống dẫn trứng là một hình thức kiểm soát sinh sản an toàn, rất ít nguy cơ tử vong hay biến chứng. Trường hợp biến chứng thường gặp nhất là do gây mê toàn thân. Các rủi ro khác bao gồm chảy máu và nhiễm trùng.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều