Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Trị nội độ 1 gây ra tình trạng đi ngoài ra máu kèm nhầy?

Được hỏi bởi Phạm phú quốc - phamphuquo****@yahoo.com
Em bị trĩ nội, đi cầu ra máu. Máu dính theo phân kèm nhầy. Cho em hỏi bị trĩ có đi ngoài ra nhầy với máu không ạ?

(Phạm Phú Quốc - An Giang)
tri noi do 1 gay ra tinh trang di ngoai ra mau kem nhay - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Quốc thân mến,

Đi cầu ra máu đỏ là triệu chứng của xuất huyết tiêu hóa dưới, có thể gặp do nứt hậu môn, do trĩ, viêm loét đại trực tràng, polyp đại trực tràng, túi thừa đại trực tràng, nút dị dạng mạch máu ở niêm mạc đại trực tràng, ung thư đại trực tràng, rối loạn đông máu...

Trĩ độ 1 là đã có thể gây đi cầu ra máu, đặc điểm là máu đỏ tươi chảy ra trước khối phân hoặc nhỏ giọt sau tiêu phân cứng, không hòa trộn với phân mà chỉ bọc ngoài phân. Kiểu đi cầu phân dính máu kèm có nhầy nữa thì không đặc trưng cho máu từ búi trĩ đâu, mà thường gặp trong viêm loét đại trực tràng nhiều hơn.

Bạn cần phải khám chuyên khoa tiêu hóa để BS khám tổng quát và khám bụng, khám hậu môn trực tràng, làm một số xét nghiệm cần thiết (như xét nghiệm phân, xét nghiệm máu, siêu âm bụng, nội soi đại trực tràng...) để xác định chắc chắn nguyên nhân và từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Trân trọng!

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh Trĩ nội độ 1 là đi cầu ra máu, không có cảm giác đau rát khi đi cầu nhưng máu dính ở phân hay ở giấy vệ sinh, về sau nặng hơn máu chảy nhỏ giọt hay bắn thành tia kèm theo búi Trĩ sa ra.

Ban đầu bệnh không có triệu chứng rõ ràng, người bệnh không có cảm giác đau rát, chỉ thấy ngứa, tức tức ở hậu môn và táo bón kéo dài, điều này khiến bệnh nhân nghĩ chỉ là táo bón bình thường một thời gian sẽ tự hết. Bên cạnh đó dịch nhầy chảy ra khiến hậu môn ẩm ướt bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Trĩ giai đoạn đầu nếu không được phát hiện và chữa trị nhanh chóng, khi bệnh nặng hơn có thể dẫn đến sa búi trĩ, sa nghẹt trĩ, hoại tử búi trĩ, nứt kẽ hậu môn, ung thư trực tràng... lúc này để chữa trị bệnh sẽ rất khó khăn và tốn kém.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7