Một vòng bệnh viện

Trẻ sơ sinh chào đời nặng như bé 2-3 tháng tuổi

Sau hơn 30 phút thực hiện, các bác sĩ lấy ra em bé nặng 5,2kg, tương đương với trẻ 2-3 tháng tuổi.

Ngày 12/8, bác sĩ Nguyễn Thị Dung, khoa Khám sản tự nguyện (bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ sinh, lấy ra em bé nặng 5,2kg. Đây là một trong những trẻ sơ sinh có số cân nặng hiếm gặp. Hiện tại, sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, em bé bú tốt, hồng hào.

Theo bác sĩ Dung, khoảng 5g ngày 12/8, chị N.T.T. (27 tuổi, ở Hà Nội) được đưa đến BV chờ sinh. Qua kết quả khám và siêu âm chị T. được các bác sĩ tư vấn nên sinh bằng phương pháp mổ đẻ bởi thai nhi khi sinh sẽ nặng khoảng 5kg và được gia đình đồng ý.

Sau khi chuẩn bị, các bác sĩ của khoa đã tiến hành ca mổ bắt con. Sau hơn 30 phút thực hiện, các bác sĩ đã lấy ra em bé nặng 5,2kg. Đây là con trai đầu lòng của sản phụ T. Hiện tại sản phụ đang nằm theo dõi tại phòng hậu phẫu.

Sau sinh, sức khỏe em bé ổn định và đang được chăm sóc tại BV

Theo bác sĩ Dung thông thường, tiêu chuẩn cân nặng bình thường ở trẻ sơ sinh khoảng từ 2,8kg đến 3,5kg. Vì vây, với mức cân nặng trên 4kg đã được đánh giá là thai to, cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi thường xuyên. Trường hợp trẻ sơ sinh cân nặng 5kg sẽ tương đương trọng lượng với trẻ 2 đến 3 tháng tuổi.

Các chuyên gia cho biết, sau khi sinh, với những em bé nặng cân, cha mẹ cần cho bé đi khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời xử lý nếu có bất thường xảy ra.

Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

  • tong quan ky nang nuoi tre so sinh

    Tổng quan kỹ năng nuôi trẻ sơ sinh

    Trong từng giai đoạn phát triển của trẻ sẽ có một chế độ chăm sóc khác nhau. Do vậy, phụ huynh cần lên kế hoạch để có cách nuôi trẻ sơ sinh đúng chuẩn, cũng như nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng như những vấn đề trẻ có thể gặp trong giai đoạn này. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý khi chăm sóc trẻ và chế độ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh.
    14/08/2019 12:32 Facebook ngành Y

Mới cập nhật

Đọc nhiều