Logo Alobacsi

Trẻ nôn ói sau té ngã, em sợ bị tụ máu não?

Cách đây 1 tuần lúc bé ngủ bé tỉnh dậy lật có lăn xuống nền gạch. Nệm cách gạch một gang tay. Bé không bị nôn ói vẫn ăn và chơi bình thường vậy em có nên đưa bé đi khám không?
Bác sĩ cho em hỏi,

Con trai em được 8 tháng 7 ngày. Hôm qua em vô ý không cẩn thận làm rơi remote máy lạnh trúng trán bé ở độ cao 2 gang tay. Như vậy não bé có bị ảnh hưởng gì không?

Cách đây 1 tuần lúc bé ngủ bé tỉnh dậy lật có lăn xuống nền gạch. Nệm cách gạch một gang tay. Bé không bị nôn ói vẫn ăn và chơi bình thường vậy em có nên đưa bé đi khám không? Em sợ bé tụ máu não. Em xin cám ơn.

tre non oi sau te nga em so bi tu mau nao - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp bé nhà bạn gia đình nên theo dõi nếu cháu nhỏ có biểu hiện đau đầu tăng dần và buồn nôn nhiều thì đưa ngay đến viện khám và điều trị ngay nhé.

Trân trọng!

Bắt đầu từ 1/6 đến hết tháng 12/2018, AloBacsi phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược phẩm Hậu Giang mở chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày, tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về bệnh tim mạch, nội thần kinh, đột quỵ, tai biến... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được TS.BS Trần Chí Cường, TS.BS Lê Văn Tuấn và ThS.BS Bùi Diễm Khuê tư vấn.


Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7