Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Trễ kinh, thử que 1 vạch, em có mang thai không BS?

Được hỏi bởi Thanh Lan - Phamthanhl****@gmail.com
Chào BS,

Em bị trễ kinh 8 ngày, thường chu kỳ kinh của em trung bình 30-31 ngày. Lúc trễ 6 ngày em có làm xét nghiệm máu beta hcg<0.100. Trễ 8 ngày em thử que thì 1 vạch. Xin hỏi BS em có thể có thai không hay bị rối loạn chu kỳ kinh ạ? Em phải làm các xét nghiệm hay khám như thế nào? Trong tháng trễ em hay thức khuya nhiều và stress công việc. Cảm ơn chương trình.
tre kinh thu que 1 vach em co mang thai khong bs - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những gì em trình bày qua thư tôi nhận thấy chưa có cơ sở nào để khẳng định em đang có thai. Có thể do em bị stress nên ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Bây giờ, em nên đi khám sản khoa, BS sẽ có hướng điều trị và tư vấn thêm cho em.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7