Trẻ chỉ bú sữa mẹ có nhận đủ vitamin D?
4 5 24

Trẻ chỉ bú sữa mẹ có nhận đủ vitamin D?

Vitamin D là thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng trẻ sơ sinh chỉ có thể nhận được đủ vitamin D nếu người mẹ có đủ dưỡng chất này.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất do tổ chức Mayo Clinic (Mỹ) đưa ra. Một nhóm nghiên cứu của tổ chức này khảo sát 140 bà mẹ cho con bú sữa mẹ, và 44 người sử dụng cả sữa mẹ và sữa công thức. Kết quả cho thấy, chưa đầy một nửa số trẻ trong nhóm bú sữa mẹ được bổ sung đầy đủ vitamin D.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa mẹ rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các bà mẹ được khuyến khích cho trẻ bú để cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng.

Tre chi bu sua me co nhan du vitamin D? hinh anh 1
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ảnh: Daily Mail.

Nhưng nghiên cứu mới của Mayo Clinic xác nhận điều mà nhiều bậc phụ huynh lo sợ: sữa mẹ không cung cấp đủ vitamin D cho trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia của tổ chức này nhấn mạnh kết quả này không phải là lý do để lựa chọn cho con bú sữa công thức. Lý do một phần là tốn kém, một phần bởi sữa công thức với mức độ chất dinh dưỡng khác nhau thường không tốt cho tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

Thay vào đó, các bà mẹ mới sinh nên bổ sung vitamin D cho mình hàng ngày, hoặc bổ sung trực tiếp đến con, để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bệnh tê liệt, còi xương và xương giòn.

Nghiên cứu mới này đã được công bố trên tạp chí Annals of Family Medicine(Mỹ).

Vitamin D rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi và photpho trong cơ thể, làm xương và răng chắc hơn.

Theo Minh Hải - Zing.vn
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

4 món nợ tuyệt đối không nên mắc giữa những người thân trong gia đình

4 món nợ tuyệt đối không nên mắc giữa những người thân trong gia đình

Nếu bạn đang mắc dù chỉ là 1 trong 4 món nợ dưới đây với người thân, hãy tìm cách trả ngay bởi đó chính là cách để duy trì hạnh phúc gia đình và quyền lợi của chính bạn.

Những kinh nghiệm đi máy bay giữ gìn sức khỏe

Những kinh nghiệm đi máy bay giữ gìn sức khỏe

Lần đầu tiên đi máy bay ngoài việc tìm hiểu kĩ về những quy định của các hãng hàng không, bạn cũng nên biết một số kinh nghiệm để giữ gìn sức khỏe trong suốt chặng đường bay.