Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Trẻ em ăn cá hồi sẽ ít bị hen suyễn

Lượng omega-3 dồi dào trong cá hồi có đặc tính kháng viêm, nếu trẻ em thường xuyên được bổ sung loại cá này trong chế độ ăn sẽ tăng khả năng miễn dịch, ít bị bệnh hen suyễn hơn.
tre em an ca hoi se it bi hen suyen - anh 1
Trẻ em ăn cá hồi sẽ ít bị hen suyễn

Kết quả này được nhóm nhà nghiên cứu từ Australia và Hy Lạp đưa ra hôm 5-11 trên website của trường Đại học La Trobe (Australia) sau các thử nghiệm lâm sàng về việc cho trẻ em ăn cá hồi, cá mòi.

Theo đó, 64 trẻ em trong độ tuổi từ 5 - 12 bị bệnh hen suyễn tại Athen (Hy Lạp) được chia làm hai nhóm. Một nhóm trẻ được cho ăn theo một chế độ ăn lành mạnh của Địa Trung Hải, với thực phẩm chính là các loại cá giàu omega-3 mỗi tuần hai lần. Nhóm còn lại ăn uống theo chế độ bình thường.

Sau 6 tháng thử nghiệm, kết quả cho thấy nhóm trẻ em được ăn nhiều cá hồi có dấu hiệu giảm triệu chứng hen suyễn, chức năng hoạt động của phổi cũng được cải thiện hơn nhóm còn lại.

Maria Papamichael, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết những phát hiện mới này càng thêm khẳng định vào những niềm tin trước đó rằng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể là liệu pháp tiềm năng chữa trị bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Nghiên cứu mới cho thấy, trong thịt cá hồi và cá mòi chứa nhiều acid béo omega-3 có đặc tính kháng viêm. Nếu được ăn cá hai lần một tuần có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm phổi ở trẻ em bị hen suyễn.

Thậm chí, vào cuối thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng những trẻ em được ăn cá đã giảm đáng kể tình trạng viêm phế quản.

Phó giáo sư Bircan Erbas, thuộc Trường Tâm lý và Sức khỏe cộng đồng La Trobe, chuyên gia về bệnh suyễn và là thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: Hen suyễn là bệnh hô hấp phổ biến nhất ở thanh thiếu niên và là một trong những lý do hàng đầu khiến trẻ ở độ tuổi này phải nhập viện.

Kết quả nghiên cứu này mở ra một phương pháp điều trị bệnh mới, đơn giản và ít tốn kém. Điều đặc biệt là nó có thể được thực hiện song song cùng lúc với thời gian điều trị bệnh suyễn bằng các loại thuốc đặc trị thông thường.

Theo Tuổi trẻ

Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc cảm cúm có thể dùng cho phụ nữ mang thai

Trong suốt quá trình mang thai, bạn có thể dùng một số thuốc điều trị cảm cúm mà không được sử dụng một số loại thuốc khác, vì chúng chưa có bằng chứng an toàn.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7