Nhi khoa

Trẻ bị ngã có cần thiết phải chụp XQuang?

Chào BS, Con trai tôi đươc 8,5 tháng. Do sự bất cẩn của gia đình tôi nên bé đã ngã từ trên giường xuống 2 lần từ khi sinh cho tới nay. Độ cao của giường cao hơn chiều cao của bé. Gia đình tôi đang băn khoăn ko biết có nên cho bé đi chụp X quang không? Vì nghe nói chup X quang không tốt cho trẻ. Khi cháu ngã thì không thấy suất hiện xưng hay bầm tím gì cả. Nhà tôi rất lo, nên tôi muốn hỏi bác sĩ xem và tư vấn giúp cho cháu. Gia đình cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (chipkool...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua thư của bạn tôi khó có thể tư vấn cho bạn cụ thể, vì thư còn thiếu quá nhiều thông tin cần thiết, như từ lúc sau té tới giờ bé thế nào, có nôn ói, quấy khóc không,… tôi không biết được. Thông tin bạn cung cấp cho tôi lại không rõ ràng (độ cao của giường cao hơn chiều cao của bé, vậy chiều cao của bé là bao nhiêu?).

Còn vấn đề chụp XQuang hoặc chụp CT scan,…BS sẽ cân nhắc, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và mức độ của bệnh,… BS sẽ có chỉ định khi cần thiết. Tốt nhất, bạn nên đưa bé đi khám, BS sẽ có lời khuyên thích hợp cho bạn.

Thân mến!

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường