Nha khoa

Tránh những lỗi này khi đánh răng

Dưới đây là hàng loạt sai lầm mà nhiều người mắc phải trong lúc đánh răng.

1. Đánh răng trong thời gian rất ngắn

Thời gian lý tưởng để đánh răng phải đạt từ hai đến ba phút. Nhưng ngày nay do lối sống bận rộn, nhiều người đã làm cho thời gian đánh răng rút ngắn lại nhiều hơn. Điều này là không tốt cho sức khỏe răng miệng.

2. Đánh răng hơn 3 lần một ngày

Người lớn, trẻ em cũng nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày để có sức khỏe tốt cho răng. Nhưng đánh răng hơn ba lần trong một ngày có thể làm hỏng chân răng và gây kích ứng tê buốt. Vì vậy, hãy chắc chắn chỉ đánh răng hai lần một ngày là đủ.

3. Không chịu thay bàn chải đánh răng theo định kỳ

Theo nha sĩ, bàn chải đánh răng nên được thay đổi sau mỗi hai tháng. Bởi lông bàn chải đánh răng cũ trở nên cứng, khi chà răng rất dễ gây chảy máu chân răng, dẫn đến nhiễm trùng.

4. Không súc sạch miệng đúng cách

Rửa sạch, súc miệng đúng cách sau khi đánh răng là rất quan trọng. Vì vi khuẩn sẽ phát triển mạnh nếu bạn không súc miệng sau đánh răng đúng cách, đầy đủ.

5. Không làm sạch lưỡi

Sau khi đánh răng, làm sạch lưỡi cũng rất quan trọng. Nhưng nhiều người không chú ý đến việc làm sạch lưỡi. Việc làm sạch lưỡi cũng giúp loại bỏ vi khuẩn có trong miệng, giúp hơi thở bớt hôi hơn.

Theo Rạng Đông - Thế giới tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • can trong voi kem danh rang trong khach san

  Cẩn trọng với kem đánh răng trong khách sạn

  Nghỉ tại một khách sạn hai sao ở TPHCM, chị Trang thấy có sẵn bàn chải và tuýp kem đánh răng nhỏ nên dùng luôn cho tiện, không ngờ sau đó môi bị sưng tấy. Đi khám chị mới biết mình bị dị ứng với kem đánh răng ở khách sạn.
  29/08/2019 08:05 Nha khoa
 • do tuoi nao thich hop de nieng rang

  Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp.
  09/08/2019 06:16 Nha khoa
 • cach tri chay mau chan rang

  Cách trị chảy máu chân răng

  Vệ sinh răng miệng tốt có thể ngăn ngừa sự nhạy cảm và chảy máu. Hãy thử các biện pháp sau đâu để xử lý nướu chảy máu và ngăn chảy máu trở lại.
  08/08/2019 17:16 Nha khoa