Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7

Tránh những lỗi này khi đánh răng

Dưới đây là hàng loạt sai lầm mà nhiều người mắc phải trong lúc đánh răng.

tranh nhung loi nay khi danh rang - anh 1

1. Đánh răng trong thời gian rất ngắn

Thời gian lý tưởng để đánh răng phải đạt từ hai đến ba phút. Nhưng ngày nay do lối sống bận rộn, nhiều người đã làm cho thời gian đánh răng rút ngắn lại nhiều hơn. Điều này là không tốt cho sức khỏe răng miệng.

2. Đánh răng hơn 3 lần một ngày

Người lớn, trẻ em cũng nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày để có sức khỏe tốt cho răng. Nhưng đánh răng hơn ba lần trong một ngày có thể làm hỏng chân răng và gây kích ứng tê buốt. Vì vậy, hãy chắc chắn chỉ đánh răng hai lần một ngày là đủ.

3. Không chịu thay bàn chải đánh răng theo định kỳ

Theo nha sĩ, bàn chải đánh răng nên được thay đổi sau mỗi hai tháng. Bởi lông bàn chải đánh răng cũ trở nên cứng, khi chà răng rất dễ gây chảy máu chân răng, dẫn đến nhiễm trùng.

4. Không súc sạch miệng đúng cách

Rửa sạch, súc miệng đúng cách sau khi đánh răng là rất quan trọng. Vì vi khuẩn sẽ phát triển mạnh nếu bạn không súc miệng sau đánh răng đúng cách, đầy đủ.

5. Không làm sạch lưỡi

Sau khi đánh răng, làm sạch lưỡi cũng rất quan trọng. Nhưng nhiều người không chú ý đến việc làm sạch lưỡi. Việc làm sạch lưỡi cũng giúp loại bỏ vi khuẩn có trong miệng, giúp hơi thở bớt hôi hơn.

Theo Rạng Đông - Thế giới tiếp thị

Bạn cần biết



Thận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7