Logo Alobacsi

Tranh cãi dữ dội việc 'nhập khẩu' robot tình dục về Việt Nam

Đa phần những người trẻ tuổi ủng hộ về sự xuất hiện của robot tình dục. Nhưng những quý ông trung niên thì kịch liệt phản đối.

Thông tin robot tình dục sắp xuất hiện trên thị trường thế giới đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là cánh đàn ông.

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng, sự xuất hiện của Robot tình dục là không khả thi?

Đa phần đàn ông Việt Nam cho rằng, viễn cảnh robot tình dục 'cập bến' Việt Nam còn khá xa vời. Phóng viên có một cuộc khảo sát nhanh với các bạn đọc xung quanh vấn đề này.

Robot tình dục xuất hiện sẽ hạn chế được nạn mại dâm, bệnh tình dục?

Theo khảo sát trên 10 người đàn ông Việt, có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều được đưa ra. 1 trong số đó có khá nhiều ủng hộ với sự xuất hiện của những cô nàng robot.

Anh Đỗ Đức Hải (27 tuổi, Lò Đúc) cho rằng, sự xuất hiện của robot tình dục sẽ hạn chế được nạn mại dâm hoặc hiếp dâm:

'Mình nghĩ hầu hết đàn ông đều có nhu cầu nhất định về tình dục. Tuy nhiên, với những người có nhu cầu quá cao trong chuyện đó hoặc với những người chưa có vợ thì việc gần gũi với robot tình dục cũng là một biện pháp tình dục an toàn'.

tranh cai du doi viec nhap khau robot tinh duc ve viet nam - anh 1

Sự xuất hiện của búp bê tình dục sẽ hạn chế được nạn mại dâm và bệnh tình dục?

Anh này còn nhận định: 'Tương tự như vậy, sự xuất hiện của những cô nàng đồ chơi như vậy sẽ ngăn chặn những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Những căn bệnh đó chỉ lây từ người sang người, chứ chẳng bao giờ lây từ người sang búp bê tình dục cả. Với lại từ trước tới nay, những căn bệnh như lậu, giang mai, HIV,... vẫn là bệnh nhức nhối.

Nhấn mạnh thêm, mục đích của việc sản xuất robot tình dục của công ty Realdoll này là đảm bảo khả năng giao tiếp tối đa với bạn tình.

Những con robot tình dục có khả năng phản ứng trước biểu cảm khuôn mặt và phán đoán hoặc có những hành động mà người dùng thích thú. Mình cũng có theo dõi, theo các nhà sản xuất, sản phẩm này dự kiến sẽ chào đời trong năm 2017'.

Đồng tình với quan điểm của anh Hải, anh Duy Phương (26 tuổi) hiện đang theo học Th.s Tâm lý tại Đại học KHXH&NV Hà Nội cho rằng:

'Từ lâu nay, phụ nữ Việt rất ngại trong vấn đề tình dục. Ngược lại, cánh đàn ông hiện đại lại luôn tìm tòi cái mới. Nếu một đôi vợ chồng không hòa hợp về tình dục, thì những con robot tình dục là giải pháp tuyệt vời cho cả 2 bên'.

tranh cai du doi viec nhap khau robot tinh duc ve viet nam - anh 2Anh Duy Phương cho biết: 'Đó cũng là một biện pháp tình dục an toàn'

Anh Phương nhấn mạnh: 'Việc xuất hiện robot tình dục cũng chính là một biện pháp giải phóng người phụ nữ.

Tôi lấy ví dụ thế này, có 1 đôi vợ chồng, trong khi ông chồng có nhu cầu rất cao, mà cô vợ lại không thích thì người đàn ông đó một là ép buộc vợ, hai là đi ra ngoài để tìm 'của lạ'. Như vậy có phải là vừa hại người lại vừa hại nước không?'.

Đa phần những người trẻ tuổi ủng hộ về sự xuất hiện của robot tình dục. Họ có cái nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn. Nhưng tất cả những người đồng ý đều lên tiếng nghi ngờ về tính khả thi trong việc đưa những robot tình dục này về Việt Nam.

Anh Hải cho biết: 'Văn hóa mỹ, với văn hóa Việt Nam khác nhau hoàn toàn. Có thể tôi rất tán thành nhưng có người lại coi đó là việc mất đi thuần phong mỹ tục,... Vì vậy, việc đưa những cô nàng robot đó về Việt Nam theo tôi còn là cả một quá trình dài'.

Anh Phương có nhận định thực tế hơn: 'Nếu có xuất hiện tại Việt Nam vài năm nữa thật thì chắc chắn giá thành sẽ cao ngất ngưởng và không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra để mua một 'cỗ máy' về cả.

Trong khi đó, thu nhập của người Việt còn thấp, nên tôi nghĩ rằng tương lai robot tình dục về Việt Nam còn xa lắm'.

'Robot tình dục thì làm sao bằng người thật!'

Ở một góc độ nhìn nhận khác, đa phần là những người đã có tuổi, trung niên lại cho rằng việc xuất hiện của những cỗ máy tình dục như vậy là không nên, không cần thiết.

Ông Hoàng Tuấn (54 tuổi), xe ôm trên bờ hồ Hoàn Kiếm cho rằng: 'Robot tình dục thì làm sao bằng người thật. Kể cả nó có được lập trình thông minh tới đâu, cũng không thể cho mình cái cảm giác như người thật'.

tranh cai du doi viec nhap khau robot tinh duc ve viet nam - anh 3Rất nhiều người lớn tuổi lại cho rằng việc 1 người đan ông bình thường quan hệ với robot tình dục là trái với tự nhiên. Ảnh minh họa.

Ông Tuấn còn cho hay, bản thân có vợ và 2 con rồi. Đời sống tình dục 2 vợ chồng ông cũng rất hòa hợp nên việc có hay không có búp bê tình dục rồi robot tình dục thì ông cũng không quan tâm.

Tuy nhiên, ý kiến của ông Tuấn khá 'hiền'. PV có một cuộc phỏng vấn với ông Đức (46 tuổi, Kim Mã). Ông Đức khá gay gắt và cho rằng việc 1 người đàn ông quan hệ với đồ chơi robot là không bình thường.

'Tôi thấy việc 1 người đàn ông mà quan hệ với chúng (robot tình dục) thì chẳng khác gì những kẻ bệnh loạn, biến thái. Như vậy là trái với quy luật tự nhiên'.

Ông Đức còn nhấn mạnh: 'Không nên có robot tình dục. Ở Mỹ thì kệ nước bạn. Nhưng ở đây, một nước Á đông thì không. Nếu tôi thấy một ai đó mà 'hành xử' với chúng, tôi cảm thấy sợ và nghĩ ngay tới những kẻ có tiểu sử về bệnh thần kinh'.

Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận khác có cái nhìn trung lập hơn, khi cho rằng, 'ai cần thì mua'. Trong đó, anh Nam (32 tuổi, Hoàng Mai) bày tỏ:

'Nên tùy vào mục đích của mỗi người. Ai cảm thấy cần thiết thì mua, không thì thôi. Tôi nghĩ việc này không nên bàn nhiều, tất cả nên tùy thuộc vào nhu cầu. Ví dụ, anh thích ăn cơm, tôi thì lại thích ăn phở nhưng anh cứ bắt tôi ăn cơm giống anh là không được'.

tranh cai du doi viec nhap khau robot tinh duc ve viet nam - anh 4Một bộ phận khác thì có ý kiến trung lập, tùy vào nhu cầu của người dùng. Ảnh minh họa.

Anh Nam cho biết thêm: 'Mình nghĩ việc xuất hiện của búp bê tình dục vừa có cái lợi, lại vừa có cái hại. Việt Nam mình nên nghiên cứu, nhìn nhận các mặt đó để xem xét có nên hợp thức hóa nhập về bán ở Việt Nam hay không'.

(*) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của những người được phỏng vấn.

Theo Bọ Cạp - Người đưa tin

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7