Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Trám răng tạm thời có tác dụng gì?

Được hỏi bởi Kim - lekimkhanh****@gmail.com
Bác sĩ ơi, em đi trám răng và người ta nói là trám tạm thử, người ta nhét bông gòn vào răng và trám lại, bây giờ cũng được một tháng rồi. Người ta kêu trám thử, dặn em tuần sau quay lại nhưng vì điều kiện em không đi được rồi quên luôn tới giờ.

Răng em đến nay vẫn bình thường, nhưng không biết bên trong có sao không ạ?
tram rang tam thoi - anh 1
Trám răng tạm thời có tác dụng gì? Ảnh minh họa - nguồn internet


Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn thì việc trám răng tạm nhằm mục đích theo dõi tình trạng răng xem tủy có bị ảnh hưởng hay không và sau một tuần bắt buộc phải quay trở lại để trám chính thức. Vì thuốc trám tạm sẽ bị rã theo thời gian, chưa kể bên trong răng bạn đang đặt gòn, dễ tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Do vậy tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ sớm để điều trị hoàn chỉnh nhé.

Thân mến!

Mục đích của việc trám răng là bịt kín lỗ sâu răng, không cho vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài xâm nhập hủy hoại tủy răng. Trám răng được áp dụng khi răng bị gãy, mẻ, mòn, sâu hoặc có những chỗ trũng, rãnh trên bề mặt.

Nha sĩ dùng dung dịch axit loãng để làm nhám bề mặt răng cần trám, sau đó rửa sạch, thổi khô, bơm keo và composite (hoặc chất liệu khác) vào lỗ răng cần trám rồi chiếu đèn cho khô.

Trong trường hợp sâu răng đã phạm đến tủy, nha sĩ sẽ cân nhắc điều trị tủy hoặc lấy tủy răng trước khi trám.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7