Răng - Hàm - Mặt

Trám răng tạm thời có tác dụng gì?

Bác sĩ ơi, em đi trám răng và người ta nói là trám tạm thử, người ta nhét bông gòn vào răng và trám lại, bây giờ cũng được một tháng rồi. Người ta kêu trám thử, dặn em tuần sau quay lại nhưng vì điều kiện em không đi được rồi quên luôn tới giờ. Răng em đến nay vẫn bình thường, nhưng không biết bên trong có sao không ạ?
Trám răng tạm thời có tác dụng gì? Ảnh minh họa - nguồn internet
Trám răng tạm thời có tác dụng gì? Ảnh minh họa - nguồn internet


Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn thì việc trám răng tạm nhằm mục đích theo dõi tình trạng răng xem tủy có bị ảnh hưởng hay không và sau một tuần bắt buộc phải quay trở lại để trám chính thức. Vì thuốc trám tạm sẽ bị rã theo thời gian, chưa kể bên trong răng bạn đang đặt gòn, dễ tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Do vậy tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ sớm để điều trị hoàn chỉnh nhé.

Thân mến!

Mục đích của việc trám răng là bịt kín lỗ sâu răng, không cho vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài xâm nhập hủy hoại tủy răng. Trám răng được áp dụng khi răng bị gãy, mẻ, mòn, sâu hoặc có những chỗ trũng, rãnh trên bề mặt.

Nha sĩ dùng dung dịch axit loãng để làm nhám bề mặt răng cần trám, sau đó rửa sạch, thổi khô, bơm keo và composite (hoặc chất liệu khác) vào lỗ răng cần trám rồi chiếu đèn cho khô.

Trong trường hợp sâu răng đã phạm đến tủy, nha sĩ sẽ cân nhắc điều trị tủy hoặc lấy tủy răng trước khi trám.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường