BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Trám răng giá bao nhiêu, chăm sóc thế nào để bền chắc?

AloBacsi ơi, cho em hỏi dịch vụ trám răng có giá là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn. (Trương Thảo Trang - Đà Nẵng)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thảo Trang thân mến,

Trám răng thẩm mỹ là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ để phục hồi mô răng mà còn làm cho răng đẹp hơn một cách toàn diện về cả hình thể cũng như màu sắc của răng.

Chi phí trám răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, cơ sở y tế em chọn lựa. Trám răng được thực hiện bằng nhiều vật liệu như composite, amalgam, cement,… Việc chọn chất liệu tùy thuộc vào loại răng và tình trạng răng sâu như thế nào. Nếu là trám phòng ngừa (trám sealants) khoảng 100.000 - 200.000 đồng, trám răng composite loại 1 khoảng 300.000 đồng/ răng, trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng composite khoảng 500.000 đồng/ răng.

Khi em thực hiện ở cơ sở y tế công lập thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Em có thể đến các bệnh viện có khoa Răng Hàm Mặt để tiến hành dịch vụ này.

Sau khi trám răng, em cần tránh ăn uống 2 tiếng. Bởi khi chiếu đèn laser, vật liệu đã được đông cứng trên răng nhưng sau đó cùng cần có thời gian để đông đặc và khô hoàn toàn.

Ngoài ra, em nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai như súp, cháo… hay các loại nước uống không chứa phẩm màu và các loại trái cây để tốt cho sức khỏe. Em nên chải răng đúng cách mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn với bàn chải lông mềm, chú ý chải đều các mặt răng nhé.

Mặt khác, em nên khám răng định kỳ, để luôn luôn kiểm soát được tình trạng sức khỏe răng miệng. Nếu như miếng trám bị mòn, bể thì em nên trám lại càng sớm càng tốt, để tránh tình trạng mòn răng ăn sâu vào trong.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho em.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều