Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Trám, niềng và nhổ răng khôn, tổng chi phí bao nhiêu?

Được hỏi bởi Nguyễn sơn trang - nguyentrang02****@gmail.com
Em trám 12 cái răng, nhổ 4 cái răng khôn và niềng răng thì chỉ phí khoảng bảo nhiêu ạ?

(Nguyễn Sơn Trang - nguyentrang…@gmail.com)
tram nieng va nho rang khon tong chi phi bao nhieu - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sơn Trang thân mến,

Chi phí để làm các dịch vụ như bạn mô tả tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở y tế, có BHYT hay không… mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau.

Về trám răng được thực hiện bằng nhiều vật liệu: composite, amalgam, cement,… Việc chọn chất liệu tùy thuộc vào loại răng và tình trạng răng sâu như thế nào. Nếu là trám phòng ngừa (trám sealants) khoảng 100.000 - 200.000 đồng, trám răng composite loại 1 khoảng 300.000 đồng/ răng, trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng composite khoảng 500.000 đồng/ răng.

Về nhổ răng khôn. Không phải tất cả răng khôn cần phải nhổ. Một chiếc răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng, thì có thể được giữ lại miễn là bệnh nhân dùng chỉ tơ nha khoa và bàn chải để làm sạch một cách triệt để.

Ngoài ra, nếu bạn có một số bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu… hoặc răng khôn liên quan trực tiếp đến một số các cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh… mà không thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật chuyên biệt để thực hiện thì có thể không phải nhổ răng khôn đó.

Nếu bạn không có các bệnh lý toàn thân như đã nói ở trên thì có thể được nhổ ngay trong ngày, chi phí khoảng 400.000 - 1 triệu đồng/ răng. Ngược lại nếu bạn có bệnh lý thì cần nhập viện theo dõi, chi phí nhổ răng khôn khoảng 2 triệu đồng/ răng.

Về niềng răng. Chi phí niềng răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế thực hiện, dụng cụ, tình trạng của người thực hiện dịch vụ… Thông thường, nếu là mắc cài thường loại kim loại cổ điển thì chi phí khoảng 25 - 28 triệu đồng, sứ cổ điển là 32 triệu đồng. Nếu là mắc cài tự đóng loại kim loại 32 triệu đồng, sứ 38 triệu đồng. Ngoài ra, còn có loại cao hơn chỉnh nha không cần mang mắc cài - Invisalign thì chi phí cao hơn rất nhiều, khoảng 2500- 3000-4500 USD. Những trường hợp sử dụng khí cụ tháo lắp sẽ có giá riêng tùy trường hợp.

Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín chuyên về Răng Hàm Mặt để được tư vấn điều trị và mức chi phí phù hợp.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7