Video

Trải nghiệm mua sách với máy bán hàng tự động tại TPHCM

Tại TPHCM, quý vị có thể đi dạo ở những khu phố đi bộ đông đúc, vui nhộn mà vẫn mua được những cuốn sách hay với máy bán hàng tự động.


Nếu bạn đã quen với việc mua hàng ở các máy bán hàng tự động như: máy bán nước tự động, bán thức ăn tự động…, hãy thử trải nghiệm một loại hình bán hàng tự động lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đó là máy bán sách tự động. Về nguyên lý, chiếc máy này hoạt động như một máy bán hàng thông thường. Điều đặc biệt là ở chỗ giá của những cuốn sách được làm tròn như: 50.000 đồng, 60.000 đồng, 70.000 đồng… để thuận tiện cho việc trả lại tiền thừa. Mua sách ở máy bán hàng tự động sẽ rẻ hơn so với giá niêm yết từ 20.000 - 30.000 đồng/cuốn.

Máy có 25 đầu sách ở tất cả các thể loại và mỗi tuần sẽ được cập nhật các đầu sách mới. Loại hình này nhanh chóng thu hút sự tò mò của khá đông các bạn trẻ. Tuy nhiên, với những vị khách khó tính và yêu sách, việc mua hàng tự động như thế này cũng có nhiều bất cập.

Không tốn diện tích, không tốn nhân sự, bán hàng 24/24 giờ, máy bán sách tự động sẽ được thử nghiệm trong 3 tuần để nhận góp ý, phản hồi của độc giả. Sau đó, máy sẽ được sử dụng rộng rãi tại đường sách Nguyễn Văn Bình, phố đi bộ Nguyễn Huệ và các trung tâm thương mại tại TPHCM.

Theo Nguyễn Hương - Văn Cường - Trung tâm Tin tức VTV24

Mới cập nhật

 • dun nuoc soi de uong chua chac da an toan vi

  Đun nước sôi để uống chưa chắc đã an toàn vì...?

  Vẫn biết uống nước đun sôi nhiều lần không tốt cho sức khỏe. Nhưng hại đến đâu, chắc ít người biết. Mời bạn lắng nghe phần tư vấn của BS.CK2 Đặng Thị Thanh Lan, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BV Nhân dân 115.
  24/08/2019 15:38 Video
 • hieu ve benh giang mai dau hieu trieu chung va cach dieu tri hieu qua

  Hiểu về bệnh giang mai: Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

  Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục. Để giúp các bạn hiểu rõ về bệnh giang mai, ThS.BS Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn đã tư vấn. Mời bạn đọc đón xem.
  22/08/2019 14:43 Video