Logo Alobacsi

TPHCM: Bé gái lớp 3 bị người lạ lừa lên xe chở đi 8km rồi cướp nữ trang

Theo lời người nhà, bé gái lớp 3 trên đường đi học về bị 1 phụ nữ lạ mặt dụ lên xe, chở đến một địa điểm cách trường khoảng 8km, cướp nữ trang của cô bé và bỏ đi.

Sáng 22/3, trên trang cá nhân Hanh Le đăng tải clip kèm theo thông tin phản ánh tình trạng trẻ con ở TPHCM. “Vào khoảng 17g ngày 21/3/2016 tại quận 7 đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em mà nạn nhân là con của bà dì. Không biết vì lí do gì mà một thanh niên chạy xe wave và 1 bà mặc áo tím (theo lời bé kể) đã bỏ em lại trong 1 con hẻm gần cầu Nhị Thiên Đường (quận 8).Chúng chỉ lấy 1 đôi bông tai vàng trắng và 1 sợi dây chuyền bằng bạc”, Hanh Le viết.

Kèm theo đó là clip ngắn hơn 1 phút, với hình ảnh cô bé trong bộ đồng phục học sinh đang ngân ngấn nước mắt, sùi sụt khóc và kể chuyện cho mọi người trong nhà nghe. Bên cạnh, hai người phụ nữ đang an ủi bé. “Sau một hồi trấn tĩnh thì em nhớ số điện thoại của ba và được người dân gọi báo tin về nhà. Hiện tinh thần của em đã qua cơn hoảng loạn. Mong các bậc phụ huynh có con em học ở đây cảnh giác đề phòng và không cho con mang đồ trang sức đi học”, Hanh Le viết tiếp.

Câu chuyện được Hanh Le chia sẻ lên trang cá nhân

Liên hệ với Hanh Le, cô cho biết bé gái trong clip là em gái họ của mình. “Mình không rõ bé có bị bắt cóc không nhưng bé đã bị người phụ nữ lạ đưa đi xa rồi cướp mất nữ trang. Hiện giờ, tinh thần bé ổn định nhưng cha mẹ bé không muốn chia sẻ câu chuyện này, để tránh cho con mình bị hoảng loạn”, Hanh Le cho biết.

Về vụ việc trên, chị Họn (dì ruột bé gái) xác nhận câu chuyện hoàn toàn có thật. Được biết, bé trong clip tên Lê Thanh Bích N. (lớp 3, tiểu học Phù Đổng, quận 7), đang ở cùng với chị Họn. “Con bé kể là bị người người phụ nữ dụ lên xe chở xuống tít quận 8. Đến trước căn nhà nào ở gần cầu Nhị Thiên Đường, bà này dừng lại chửi vì không có ai mở cửa. Sau đó, bà giựt đôi bông tai, dây chuyền bạc của bé bỏ đi mất”,chị Họn kể.

tphcm be gai lop 3 bi nguoi la lua len xe cho di 8km roi cuop nu trang - anh 2Bé Bích N. (áo trắng) - ảnh: gia đình cung cấp

Chiều 22/3, thầy Tô Thanh Liêm (hiệu trưởng trường tiểu học Phù Đổng, Q.7) xác nhận bé N. đang học tại trường và bị giật mất nữ trang vào chiều hôm qua. Theo thầy, chiều 21/3, khi vừa tan học, N. đi cùng nhóm bạn 3 người. Khi các em đang đi trên đường 14A (cách trường 500m) thì có người phụ nữ dụ N. lên xe. Trên người N. có đeo sợi dây chuyền bạc giả với đôi bông tai bằng vàng trắng.

tphcm be gai lop 3 bi nguoi la lua len xe cho di 8km roi cuop nu trang - anh 3
Trường tiểu học Phù Đổng, nơi xảy ra vụ việc

tphcm be gai lop 3 bi nguoi la lua len xe cho di 8km roi cuop nu trang - anh 4Thầy hiệu trưởng Tô Thanh Liêm kể lại câu chuyện

“Chắc thấy có nữ trang nên có một phụ nữ chạy xe máy tới nói: “Bé ơi, cô giáo nói chở đến nhà cô”. Khi em N. leo lên xe, thì người này chạy vút đi mất. Thấy vậy, hai em còn lại mới chạy lại báo cô giáo chủ nhiệm”, thầy Liêm kể.

Ngay sau đó, giáo viên liền điện thoại chọ phụ huynh bé N. xem đã đến đón em chưa. Thấy chưa ai đến đón, cô giáo vội báo công an phường Tân Thuận Tây (Quận 7) và cùng cha mẹ bé đi tìm quanh khu vực.

tphcm be gai lop 3 bi nguoi la lua len xe cho di 8km roi cuop nu trang - anh 5
Văn bản trường tiểu học Phù Đổng gửi Phòng giáo dục quân 7

“Suốt 30 phút không tìm thấy thì có người dân điện cho cha bé, báo có trẻ lạc đang khóc ở đường Cao Lỗ (P.14, quận 8). Cũng may là bé nhớ được số gia đình nên mới tìm được. Vụ này, nhà trường đã báo cáo bằng văn bản lên phòng giáo dục Quận 7 và tuyên truyền cho các em khác trong trường. Trước giờ, nhà trường chưa ghi nhận trường hợp như vậy”, thầy Liêm cho hay.

Chiều 22/3, công an phường Tân Thuận Tây (quận 7) đã mời phụ huynh bé N. lên để lấy lời khai vào chiều 22/3. Đại diện công an phường tạm thời ghi nhận trường hợp trên là trộm cướp tài sản, chưa thể khẳng định bé N. bị người lạ bắt cóc.

Theo Hương Thu - Trí thức trẻ

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7