BV - Phòng khám đa khoa

Top bệnh viện, trung tâm và trang web cung cấp thông tin, hỗ trợ bệnh nhân HIV

AloBacsi ơi, Bạn của cháu nhiễm HIV, tinh thần cậu ấy giảm sút rất nhiều. Cháu muốn nhờ AloBacsi tư vấn về những bệnh viện hoặc trung tâm giúp đỡ người bệnh nhiễm HIV. Hoặc những trang web có liên kết với các diễn đàn để người nhiễm HIV chia sẻ, bày tỏ nỗi lòng, hòa nhập với cộng đồng để cậu ấy không cảm thấy lạc lõng. Cháu cảm ơn nhiều lắm. Kính chúc AloBacsi nhiều sức khỏe. (Minh Tuấn - tuanhopy...@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Minh Tuấn thân mến,

Để giải đáp thắc mắc của bạn, trong bài viết này AloBacsi xin cung cấp thông tin những bệnh viện, trung tâm và website chuyên cung cấp những kiến thức bổ ích, điều trị và chăm sóc bệnh nhân nhiễm HIV/ AIDS.

I. Những trang web về HIV


1. HIV Online

17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3930 3279
Website: hiv.com.vn

Trang web này có đầy đủ các thông tin về bệnh HIV như HIV là gì? Ai sẽ là người nhiễm HIV? HIV không lây truyền khi nào? Những khó khăn mà người nhiễm gặp phải, con đường lây nhiễm, thủ phạm lây nhiễm... Trang web còn có nhiều hộp thư và diễn đàn Hòa nhập cộng đồng, một chuyên mục vô cùng hữu ích cho người bệnh HIV.

Những thắc mắc đặt ra đều được các chuyên gia tư vấn, bác sĩ hoặc kinh nghiệm sống từ những người nhiễm HIV.

Bên cạnh đó, website còn có mục Hỏi đáp Pháp luật về HIV, trong đó giải đáp chi tiết các vấn đề được nhiều người quan tâm như: Chính sách cho trẻ bị nhiễm HIV, quyền lợi BHYT của người nhiễm HIV, những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị HIV, quyền lao động của người nhiễm HIV...

2. UNAIDS tại Việt Nam

Green One UN House, 304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Website: unaids.org.vn

UNAIDS là tên viết tắt của Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS nhằm mục đích phối hợp các nỗ lực và nguồn lực của mười tổ chức thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc trong công cuộc ứng phó với đại dịch AIDS trên toàn cầu.

UNAIDS đóng vai trò cầu nối, kết nối các cán bộ hoạch định chính sách, quản lý chương trình, cộng đồng và đối tác phát triển, và điều phối hợp tác đối tác trong các vấn đề chính sách liên quan đến phòng, chống HIV/AIDS.

UNAIDS cũng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực thông tin chiến lược về HIV/AIDS để có hiểu biết chính xác, kịp thời về diễn biến dịch cũng như tiến độ của chương trình phòng, chống AIDS.

3. Hệ thống đào tạo trực tuyến - Đào tạo liên tục trong y tế

Trường Đại học Y Hà Nội - Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3852 3798
Email: elearning@hmu.edu.vn
Website: http://elearning.hmu.edu.vn

Đây là trang web dành cho những ai trong ngành y tế muốn học về bệnh HIV. Trang web được phát triển bởi Đại học Y Hà Nội, Đại học Washington Sở Y tế toàn cầu, và một nhóm các chuyên gia lâm sàng về HIV từ khắp nơi trên Việt Nam.

Để tham dự khóa học trực tuyến bạn cần đăng ký tại website. Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn khóa học muốn tham gia và đăng nhập vào hệ thống, ghi danh vào khóa học đó. Các khóa học hiện có: Tư vấn và xét nghiệm HIV, Thất bại điều trị và xét nghiệm tải lượng virus, HIV và phụ nữ mang thai, Đồng nghiễm viêm gan B và C ở bệnh nhân nhiễm HIV, Làm thế nào để ngăn ngừa và xử trí tốt nhất kháng ARV khi có ít lựa chọn…

4. Tiếng chuông

16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 080.48923
Email: csdl-ubqg@chinhphu.vn
Website: tiengchuong.vn

Tiengchuong.vn có đầy đủ thông tin về các cơ sở hỗ trợ và các nhà hảo tâm giúp đỡ người bệnh HIV. Đây là Trang tin điện tử của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

Đặc biệt, chuyên mục Tiếng chuông gỡ rối của website còn cung cấp nhiều thông tin bổ ích, giải đáp, gỡ rối tơ lòng cho những ai nhiễm HIV/ AIDS, không may dính vào ma túy, mại dâm... Để được giải đáp trên chuyên mục này, bạn đọc gửi vào email tiengchuonggoroi@chinhphu.vn hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0903 239 917.

II. Những bệnh viện, trung tâm hộ trỡ bệnh nhân HIV


1. Bệnh viện Nhân Ái

Văn phòng liên lạc: 43 Lam Sơn, P.5, Q.Phú Nhuận, TPHCM
ĐT: 028 3510 0993
Trụ sở chính: Xã Phú Văn - Huyện Bù Gia Mập - Tỉnh Bình Phước
ĐT: 02713 717 366
Email: bv.nhanai@tphcm.gov.vn
Website: benhviennhanai.vn

Bệnh viện Nhân Ái điều trị và chăm sóc hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân HIV/AIDS, cung cấp các dịch vụ y tế, điều trị có hiệu quả bằng thuốc kháng virus HIV và các bệnh nhiễm trùng cơ hội khác, chăm sóc giảm nhẹ. Nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cả nước hiện có 2 bệnh viện chuyên nhận và chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối là Bệnh viện 09 (Hà Nội) và Bệnh viện Nhân Ái (Bình Phước). Vì là cơ sở chữa bệnh đặc thù nên ở đây luôn có những điều đặc biệt.

Hàng tháng, Bệnh viện Nhân Ái đều tổ chức các hoạt động văn nghệ - thể thao, tạo sân chơi lành mạnh cho mọi người tham gia. Bệnh viện hiện có một câu lạc bộ đồng đẳng Bạn giúp bạn và tổ kết hạt cườm.

Bên cạnh việc điều trị, nhân viên y tế còn trực tiếp tắm rửa, gội đầu, vệ sinh cá nhân, đổ bô… cho bệnh nhân AIDS. Họ chăm sóc bệnh nhân tận tình chẳng khác gì, thậm chí còn hơn, chăm sóc cho người thân của mình.

Bệnh viện Nhân Ái còn có vườn thuốc nam, trong đó tập trung vào những loại có công dụng chữa bệnh ngoài da (như cây ké đầu ngựa, xuyên tâm liên, sài đất…) và tăng cường sức khỏe cho những bệnh nhân AIDS suy nhược (đinh lăng, sâm đại hành…).

2. Bệnh viện 09

Km 3 đường 70, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT: 024 6681 0403

Bệnh viện Chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV/AIDS (gọi tắt là Bệnh viện 09) thuộc Sở Y tế Hà Nội với chức năng chính là khám, chữa bệnh cho người nghiện ma túy, lây nhiễm HIV và chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối cư trú trên địa bàn TP Hà Nội.

Bệnh viện Chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV/AIDS có quy mô 200 giường bệnh, 4 phòng chức năng và 10 khoa chuyên môn gồm: Khoa Khám bệnh - Tư vấn và điều trị ngoại trú, Lao, Nhi,…

3. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

120 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3855 0207 - 028 3855 0207
Email: bvpnt@bvpnt.org.vn
Website: bvpnt.org.vn

BV Phạm Ngọc Thạch có riêng khoa chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân lao và HIV/AIDS. Với 15 điều dưỡng, 5 hộ lý và 3 bác sĩ, khoa đảm trách 54 giường bệnh, hầu hết các bệnh nhân HIV/AIDS tại khoa chăm sóc ở giai đoạn cuối.

4. Phòng khám Mai Khôi

44 Tú Xương, P.7, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3932 2637  -  028 3931 3117

Phòng khám bệnh Mai Khôi là một phòng khám sức khoẻ miễn phí cho những bệnh nhân HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn. Nơi đây được nhiều người gọi với cái tên thương mến “Nơi thắp sáng hy vọng cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS”.

Giám đốc phòng khám, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh về hưu năm 2004 và mong muốn đem chương trình phòng chống lao quốc gia đến tận tay người nghèo, người vô gia cư nhiễm HIV/AIDS. Đây cũng là dự án mà bác sĩ đã theo đuổi từ khi còn công tác ở Trạm chống lao Quận 1, TPHCM.

Nhiều bệnh nhân đã tìm đến đây để được điều trị nhiễm trùng cơ hội, điều trị Laser tần số thấp nhằm tăng cường hệ miễn dịch. Để phục vụ người nhiễm HIV tốt hơn, phòng khám từ thiện Mai Khôi mở rộng thêm các hoạt động tham vấn thay đổi hành vi, theo dõi, chữa trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội, cấp thuốc miễn phí theo chương trình CDC, điều trị Laser tần số thấp và tăng cường mảng vãng gia chăm sóc cuối đời. Cùng với các khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng quận - huyện, phòng khám từ thiện Mai Khôi đang là điểm hẹn, nơi nương tựa của những người nhiễm HIV/AIDS. Họ tìm đến đây để được sẻ chia, vượt qua bệnh tật và nuôi dưỡng niềm hy vọng được kéo dài sự sống.

5. Trung tâm Mai Hòa

22 Đỗ Đăng Tuyển, Lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM
ĐT: 028 3892 6135

Trung tâm Mai Hòa là nơi tiếp nhận chăm sóc bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối không nơi nương tựa từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và bệnh viện An Bình chuyển đến.

Nằm cách quốc lộ 22B không xa, gần 50km so với TPHCM, tại huyện Củ Chi, trung tâm nuôi dưỡng người nhiễm AIDS giai đọan cuối Mai Hòa thật sự là mái ấm cuối đời cho những bệnh nhân tại đây.

Nơi đây không hề có bóng dáng của bệnh tật, dù đây là nơi ở của những người đã biết trước tương lai của mình - cái chết. Trên mảnh đất gần 1ha là những gian nhà biệt lập, sạch sẽ, được phân ra nhà ở cho bệnh nhi, nhà ở cho bệnh nhân nam - nữ, nhà ăn, nhà cho bệnh nhân nặng, nơi để hài cốt,…

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho người bạn của bạn.

Thân chúc bạn sức khỏe!