Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Top 8 địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn ở Việt Nam

Được hỏi bởi Gia đình bé Bin - binmylov****@gmail.com
AloBacsi vui lòng tư vấn giúp gia đình tôi ở Việt Nam hiện có những cơ sở y tế nào đủ điều kiện để lưu trữ máu cuống rốn cho trẻ sơ sinh.

Trân trọng!

(Gia đình bé Bin)
top 8 dia chi luu tru mau cuong ron o viet nam - anh 1Ảnh: Internet

Gia đình bé Bin thân mến,

Hiện nay lưu trữ máu cuống rốn cho trẻ sơ sinh được nhiều gia đình lựa chọn như một hình thức mua bảo hiểm sinh học trọn đời cho con.

Bởi khi lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn, nếu chẳng sau này bé mắc các bệnh cần dùng tế bào gốc để điều trị mà không gây ra những phản ứng thải ghép của cơ thể. Thậm chí nếu người thân trong gia đình cần sử dụng tế bào gốc để điều trị thì khả năng phù hợp giữa người bệnh và mẫu tế bào gốc của trẻ sẽ cao hơn so với nguồn tế bào gốc từ những người không cùng huyết thống.

Đây là kỹ thuật dễ thực hiện, không gây đau cho cả mẹ và bé, áp dụng được cho mẹ sinh thường và sinh mổ.

Trước khi sinh, người mẹ cần đến các cơ sở lưu trữ tế bào máu cuống rốn xét nghiệm sức khỏe nhằm đảm bảo bản thân không mắc các bệnh truyền nhiễm, ung thư, bệnh miễn dịch, nhiễm trùng,...

Tương tự như kỹ thuật lấy máu toàn phần, bác sĩ sản khoa sẽ sử dụng kim nối vào tĩnh mạch rốn được nối với túi thu thập, trong túi có chứa sẵn chất chống đông để ngăn hình thành cục máu đông. Thu thập máu cuống rốn có thể thực hiện trước hoặc sau khi sổ nhau.

Sau quá trình thu thập, máu cuống rốn cần được thực hiện các xét nghiệm để đảm bảo đủ điều kiện lưu trữ.

Những trường hợp không nên lưu trữ máu cuống rốn: Từng mắc bệnh hoặc kiểm tra dương tính các loại virus viêm gan B, C, HIV, HTLV1; Bị bất kỳ bệnh ung thư nào, hoặc các bệnh về máu như suy tủy,...; Bị các rối loạn về máu hoặc rối loạn hệ thống miễn dịch do di truyền hay do lây nhiễm; Bị các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó có giang mai; Bị bất kỳ biến chứng hay bị mắc bệnh trong thời gian mang thai cũng như sinh nở; Có thai ở độ tuổi dưới 18.

Hiện nay ngoài Vinmec, cả nước có 6 nơi khác nhận lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn gồm: Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM, Bệnh viện Từ Dũ.

TPHCM

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM
Trụ sở chính (Ngân hàng máu - Ngân hàng tế bào gốc):
118 Hồng Bàng, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3957 1342
Ngân hàng Tế bào gốc: 028 3957 1042 - 0943 253 968
Website: http://bthh.org.vn

Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện đã lưu trữ hơn 2.500 đơn vị tế bào gốc máu cuống rốn. Hệ thống lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn, lưu trữ bằng Nitơ lỏng -196 độ C.
Chi phí để lưu máu cuống rốn trong ngân hàng tế bào gốc là khoảng 27 triệu đồng/ mẫu trong năm đầu tiên. Những năm sau đó, chi phí lưu trữ trung bình khoảng 2,2 triệu đồng/ mẫu và việc lưu trữ sẽ kéo dài trong suốt 18 năm. Lưu ý: đây là mức giá trung bình, có thể tăng hoặc giảm ở từng trường hợp cụ thể.

Bệnh viện Từ Dũ
- 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1
- 227 Cống Quỳnh, P. Bến Nghé, Q1
- 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
ĐT: 19007237 - 028 5404 2829

Được thành lập cuối tháng 1/2019, theo đó, ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn tại bệnh viện Từ Dũ hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của ngân hàng mô và Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Cụ thể, ngân hàng Bệnh viện Từ Dũ có chức năng tiếp nhận, bảo quản, lưu trữ và vận chuyển mô; cung ứng mô cho các cơ sở y tế, cơ sở nghiên cứu, đào tạo y học; cung ứng, trao đổi mô với các ngân hàng khác; hợp tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong việc trao đổi mô nhằm mục đích khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu y học.

Bệnh viện Vinmec Central Park
208 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TPHCM
ĐT: 028 3622 1166
Website: https://vinmec.com

Bệnh viện Vinmec đã thành lập Trung tâm Tế bào gốc Công nghệ Gen - Ngân hàng Máu cuống rốn đầu tiên tại Việt Nam. Bảng giá tham khảo:

Tên gói

Chi phí

Thu thập và xử lý máu cuống rốn - 1 mẫu

25 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời hạn 5 năm - 1 mẫu

15 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời gian 10 năm - 1 mẫu

29 triệu đồng

Thu thập và xử lý máu cuống rốn - 2 mẫu

47 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời hạn 5 năm - 2 mẫu

30 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời hạn 10 năm - 2 mẫu

58 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời hạn 1 năm - 2 mẫu

10 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời hạn 1 năm - 1 mẫu

5 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời hạn 17 năm - 1 mẫu

55 triệu đồng

Phí lưu trữ máu cuống rốn thời hạn 17 năm - 2 mẫu

110 triệu đồngHà Nội

Bệnh viện Nhi Trung ương
18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 6 273 8532

Bệnh viện Nhi Trung ương là địa chỉ đầu tiên tại Hà Nội nói riêng và tại miền Bắc nói chung tiến hành chương trình lưu trữ máu cuống rốn từ năm 2010 để dự phòng cho những trường hợp có thể phải dùng để ghép tế bào gốc trong tương lai. Tại bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã thực hiện thành công nhiều ca ghép tế bào gốc từ máu cuống rốn được lưu trữ tại đây.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024 3782 1895
Email: vienhhtmtu@nihbt.org.vn
Website: http://www.nihbt.org.vn

Từ năm 2012, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khai trương Trung tâm Tế bào gốc. Đây cũng là một địa chỉ lưu trữ máu cuống rốn tại Hà Nội rất đáng tin cậy với nhiệm vụ thu nhận, xử lý, lưu trữ và bảo quản tế bào gốc từ máu cuống rốn, thực hiện nghiên cứu khoa học về tế bào gốc, cung cấp nguồn tế bào gốc cộng đồng phục vụ điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân mắc các bệnh lý về máu tại Viện cũng như các cơ sở y tế trong nước và cả nước ngoài.


Bệnh viện Phụ sản Trung ương
43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 093 186 99 00 - 024 3825 2161
Website: benhvienphusantrunguong.org.vn

Năm 2018, Bệnh viện Phụ sản Trung ương khai trương Trung tâm Tế bào gốc máu cuống rốn nhằm giúp các gia đình có thể lưu trữ máu cuống rốn cho con mình. Trung tâm Tế bào gốc máu cuống rốn có nhiệm vụ lưu trữ máu cuống rốn cho các thai phụ đăng ký lưu trữ đến sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng như tại các bệnh viện phụ sản, khoa sản các bệnh viện, nhà hộ sinh tại Hà Nội. Ngoài ra, bệnh viện cũng lưu trữ máu cuống rốn cộng đồng nhằm phục vụ nghiên cứu khoa học về tế bào gốc, cũng như mở rộng điều trị cho mọi người.

Chi phí lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn ban đầu khoảng 25 triệu đồng và những năm sau, mỗi năm là 2,5 triệu đồng cho công tác lưu trữ.


Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
Số 458 đường Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 024 3974 3556
Email: info@vinmec.com
Website: www.vinmec.com

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014, Ngân hàng Máu cuống rốn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec do các nhà khoa học có trình độ cao trong và ngoài nước phụ trách. Việc thu thập máu cuống rốn được thực hiện theo quy trình đảm bảo chất lượng. Máu cuống rốn được lưu trữ bởi hệ thống BioArchive. Đây là một trong những hệ thống lưu trữ hiện đại và tối tân nhất thế giới, giúp tế bào gốc máu cuống rốn được bảo quản tốt nhất trong môi trường Nitơ lỏng trong thời gian tối đa 18 đến 20 năm.

Hiện nay, bệnh viện đã nghiên cứu và ứng dụng thành công việc ghép tế bào gốc máu cuống rốn trong điều trị nhiều bệnh nan y như xơ gan, bại não, liệt do chấn thương cột sống, teo đường mật bẩm sinh...

Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem
Tầng 15 toà nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024 3514 3535
Email: info@mekostem.com

MekoStem là ngân hàng tế bào gốc do Công ty Cổ phần hoá dược phẩm Mekophar xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2010. Hiện nay, MekoStem không chỉ là nơi cung cấp các dịch vụ lưu trữ và bảo quản lâu dài máu cuống rốn mà còn là nơi cung cấp tế bào gốc từ máu cuống rốn cho các viện, bệnh viện và cơ sở nghiên cứu khoa học để tiến hành các nghiên cứu về tế bào gốc, ứng dụng tế bào gốc vào điều trị bệnh.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7