Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tổng chi phí điều trị polyp tử cung và nang buồng trứng, thời gian nằm viện?

Được hỏi bởi lê thị thi thơ - lethithitho****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em bị polyp tử cung và nang buồng trứng. Bác sĩ cho em hỏi chi phí khám chữa bệnh và viện phí cho trường hợp này là bao nhiêu ạ? Trường hợp này em phải nằm viện khoảng bao lâu ạ?

Em cảm ơn bác sĩ.

(Lê Thị Thi Thơ - lethithitho…@gmail.com)
tong chi phi dieu tri polyp tu cung va nang buong trung thoi gian nam vien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thơ thân mến,

Về các vấn đề chị thắc mắc, AloBacsi xin giải đáp như sau:

Xoắn hay cắt polyp tử cung là thủ thuật đơn giản. Tùy theo cuống polyp to hay nhỏ sẽ được chỉ định cắt hay chỉ là một động tác xoắn nhẹ nhàng mà đôi khi bạn chưa kịp cảm nhận gì cả là bác sĩ đã thực hiện xong thủ thuật. Sau thủ thuật, khối polyp sẽ được gửi đọc GPB để loại trừ nguyên nhân ác tính (đa phần polyp là lành tính). Sau thủ thuật bạn sẽ được về ngay mà không cần phải điều trị nội trú (trừ trường hợp Polyp quá to) nên bạn không cần quá lo lắng. Chi phí làm thủ thuật này khoảng dưới 1 triệu đồng.

Thông thường, một trường hợp mổ u nang buồng trứng có BHYT khoảng 6 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm chi phí mổ nọi soi dịch vụ nếu có đăng ký (khoảng 1,5 triệu đồng) và chi phí nằm phòng dịch vụ nếu có đăng ký (tùy theo loại phòng, thông thường sau mổ nằm viện khoảng 3 ngày).

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần “đụng dao kéo”, tùy trường hợp của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp, từ đó chi phí cũng sẽ thay đổi. Chị nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám với bác sĩ và có chỉ định điều trị, tại đây chị có thể trao đổi trực tiếp về các thắc mắc: điều trị bằng phương pháp nào, lưu ý gì gì điều trị, chi phí ra sao…

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7