Hành trình chăm sóc gan

Tôi không có triệu chứng gì, vì sao BS kết luận bị viêm gan C?

Tôi mới bị viêm gan C khoảng 1 năm. Tôi không có triệu chứng gì cả nhưng khi đi xét nghiệm ở BV Việt Đức thì được bác sĩ bảo vậy.
Tôi 36 tuổi do tai nạn phải truyền máu và bị nhiễm HCV (viêm gan C), tôi muốn hỏi chuyên gia cho tôi phải uống thuốc gì và ăn kiêng những gì? Tôi đi xét nghiệm là 0.69. Tôi mới bị viêm gan C khoảng 1 năm. Tôi không có triệu chứng gì cả nhưng khi đi xét nghiệm ở BV Việt Đức thì được bác sĩ bảo vậy.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh,

1- Viêm gan C trong giai đoạn đầu chưa xơ gan thì đa số không có triệu chứng gì cả nên viêm gan C còn được gọi là "sát thủ thầm lặng"

2- Trường hợp của anh có yếu tố nguy cơ lây bệnh là truyền máu . Với con số 0,69 thì không nói được gì cả vì không mang một ý nghĩa nào cả vì nó không mang hàm ý bệnh nặng hay nhẹ và quan trọng nhất khong rõ 0,69 là xét nghiệm của cái gì (giống như 0,5kg, tốc độ 25,5km/giờ, ......). Tốt nhất là anh nên đi khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa gan mật để bác sĩ trực tiếp khám bệnh đồng thời cho chỉ định xét nghiệm và đọc diễn giải kết quả xét nghiệm thì mới chính xác. Hơn nữa phải xác định đúng là viêm gan C thể nào để có kế hoạch theo dõi điều trị cho anh nhằm tránh biến chứng.

3- Anh xem thêm bài viết của tôi theo link sau để hiều rõ thêm về bệnh của mình nhé:

Viêm gan C - “Sát thủ thầm lặng”

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
AloBacsi.com - Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

Tin liên quan

Mới cập nhật