Tim mạch - Huyết áp

Tôi bị cao huyết áp, mỡ máu và đau mỏi gáy thường xuyên, BS ơi?

Thưa bác sĩ, Tôi đi khám thì được biết là huyết áp cao. Thường xuyên là trong khoảng 130/90, cá biệt có lúc tới 150/110. Mỡ máu của tôi xét nghiệm gần nhất là: Cholesteron 7.51mmol/L, HDL-Cholesterol 1.16mmol/L, LDL-Cholesterol 4.6mmol/L, Triglyceride 3.80mmol/L. Các chỉ số khác bình thường. Siêu âm tim có 1 block nhánh phải. Tôi thường bị đau mỏi vai gáy, đau dấm dứt ở trán và mắt thường xuyên bị mỏi khi nhìn tập trung vào máy tính. Tim khi đập nhanh. Hiện tượng này xảy ra đã lâu. Tôi đã làm các chụp cộng hưởng từ vai gáy không có gì bất thường. Gần đây tôi đang uống thuốc hạ áp và mỡ máu theo chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn bị mỏi gáy và đau đầu hoa mắt, tim đập nhanh. Khi ngủ đôi khi cứng ngắc vùng cổ như bị "bóng đè". Vậy theo bác sĩ tôi cần khám thêm gì không về vấn đề mỏi gáy và chóng mặt, hoa mắt? Xin cảm ơn! (Phương Nam, 36 tuổi - Hà Nội)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào anh,


Qua thư, tôi ghi nhận anh có các vấn đề như tăng huyết áp và rối loạn chuyển hoá lipid. Anh đã và đang điều trị bằng các thuốc hạ áp và hạ mỡ máu. Anh vẫn còn triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh; anh nên đi khám và đo điện tâm đồ trong cơn nhịp tim nhanh để ghi nhận những rối loạn nhịp có thể đi kèm.

Triệu chứng đau mỏi cơ cột sống cần được thăm khám bởi chuyên khoa chỉnh hình, tuy nhiên nó có thể do tác dụng phụ của một loại thuốc hạ mỡ máu thường được sử dụng là Statin, anh nên thông báo triệu chúng này với bác sĩ tim mạch của anh được biết.

Thân mến,

BS Nguyễn Thái Bình Sơn
Phòng khám Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều