Da liễu - Dị ứng

Tóc rụng nhiều sau sốt xuất huyết phải làm sao?

BS ơi, Cách đây 2 tháng em bị sốt xuất huyết nằm viện khoảng 8 ngày. Gần đây tóc em bắt đầu rụng rất nhiều. Em có hỏi BS lúc em đi tái khám cũng như những người bạn từng bệnh thì nói đó là triệu chứng bình thường. Nhưng tóc em đặc biệt rụng nhiều không biết có cách nào giảm rụng tóc hay không? (Trâm Anh – TPHCM)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trâm Anh thân mến,

 
Hiện tượng rụng tóc xảy ra sau một đợt bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là sốt xuất huyết nặng phải nằm viện, là hiện tượng thường gặp và “bình thường”. Mức độ rụng tóc ít hay nhiều là tùy cơ địa nhưng nó sẽ giới hạn dần chứ không kéo dài mãi.
 
Để giảm rụng tóc, em cần ăn uống đầy đủ chất, có thể bổ sung một số thuốc bổ cần cho tóc như Vit hair (uống), Mutivitamin, thuốc bổ máu... Hay những sản phẩm kích thích mọc tóc thoa trực tiếp lên da đầu như tinh chất vỏ bưởi, bồ kết... đồng thời hạn chế sấy, nhuộm, uốn tóc trong thời gian này. Nếu tóc dài em có thể cắt ngắn để dưỡng tóc.
 
Về dầu gội nên sử dụng những sản phẩm trung tính (dầu gội dành cho trẻ em). Nếu tóc vẫn rụng nhiều, da đầu nhờn hay quá khô, ngứa thì em cần khám BS chuyên khoa da liễu để được điều trị thích hợp.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều