Huyết học

Tình trạng thiếu máu của cháu có nghiêm trọng không BS Uyên ơi?

Thưa BS, Cháu gửi BS kết quả xét nghiệm máu của cháu khi công ty tổ chức khám bệnh cho nhân viên. BS kết luận cháu bị thiếu máu nhược sắc hồng cầu nhỏ. Cho cháu hỏi với kết quả như vậy bệnh của cháu có nặng lắm không? Do cháu có phá thai bằng thuốc 1 lần và mổ sinh em bé 1 lần cách đây 3 năm. Lúc có bầu BS cũng nói cháu thiếu máu. Vậy con cháu có bị di truyền sang không ạ? Và bây giờ hướng điều trị như thế nào ạ. Cháu có cần đi khám BS chuyên khoa không ạ? Hiện cháu đang ở Bình Dương, nếu phải đi khám cháu nên đến BV nào ở Bình Dương? Kính mong BS tư vấn giùm cháu ạ. Trân trọng! (Loan Phuong - Bình Dương)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Kết quả xét nghiệm cho thấy em chỉ bị thiếu máu nhẹ và nghi ngờ do bệnh lý thiếu máu tán huyết miễn dịch di truyền (thalasemia).

Bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe của em, nhưng có thể di truyền cho thế hệ sau; và nếu chồng em cũng có gene di truyền của bệnh này thì có thể sinh ra em bé bệnh thể nặng.

Bệnh của em không cần điều trị gì, nhưng em nên làm thêm xét nghiệm chẩn đoán xác định tại các BV có chuyên khoa Huyết học tại BV Đa khoa Bình Dương, BV Hoàn Mỹ…

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983