Tình yêu - Giới tính

Tình dục: Bao nhiêu thì đủ?

Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, tình cảm vợ chồng sẽ nồng nhiệt hơn. Trong 48 giờ sau đó ít cãi nhau hơn. Nếu hai ngày bạn "sinh hoạt" một lần thì có thể không bao giờ sửng cồ lên với nhau.
Đúng là con người không có tình dục cũng không chết. Song có thể bạn sẽ chết một cái chết từ từ về tình cảm. Và nếu bạn biết những lợi ích của quan hệ tình dục như đã nói ở trên, thì chết về thể xác cũng là một kết quả có thể. Vì hạnh phúc của bạn, vì sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn, đừng coi nhẹ nhu cầu chăn gối vợ chồng!

Nhiều bạn hay thắc mắc về số lần quan hệ. Không biết thiên hạ "mần ăn" ra sao, chỉ sợ mình "làm" nhiều quá hoặc ít quá, chẳng biết là bao nhiêu thì vừa?

Câu trả lời của tôi là bao nhiêu cũng được, miễn là bạn và đối tác của bạn hài lòng. Có người tháng đôi lần cũng hài lòng. Có người tuần vài ba lần thấy vừa. Có người mỗi ngày một lần mới thỏa mãn. Chẳng ai giống ai, miễn bạn cảm thấy hài lòng, hôm sau thấy khoan khoái, làm việc hăng say là được. Nếu thấy người bải hoải, vừa làm việc đã mệt, mắt díp lại, chỉ muốn ngồi nghỉ, năng suất lao động giảm sút thì hơi quá rồi đấy, cần phải điều chỉnh bớt đi cho phù hợp.

Theo tính toán của Viện tình dục học Kinsey của Mỹ., trung bình trong một cuộc hôn nhân bền vững suốt đời, vợ chồng “thân mật” khoảng 2.450 lần, Đó là hàng ngàn cơ hội để tăng cường sự gắn bó vợ chồng. Có thể nói trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, tình dục cũng đóng vai trò quan trọng nhất dẫn tới hạnh phúc. Nói khác đi, hôn nhân không tình dục là dấu hiệu của thất bại, nhất là với những người đang trong độ tuổi sinh đẻ. Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, tình cảm vợ chồng sẽ nồng nhiệt hơn. Trong 48 giờ sau đó ít cãi nhau hơn. Nếu hai ngày bạn "sinh hoạt" một lần thì có thể không bao giờ sửng cồ lên với nhau.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Không những thế, mối quan hệ của bạn với con cái, với đồng nghiệp, với bạn bè cũng đậm đà hơn. Trong quá trình làm tư vấn hôn nhân, tôi đã nghe một khách hàng nữ 44 tuổi chia sẻ: “Đã 8 năm nay vợ chồng tôi ngủ riêng mỗi người một phòng, không ai động vào ai. Mặc dầu chúng tôi vẫn giao tiếp trò chuyện bình thường và tôi vẫn chăm sóc chồng con chu đáo nhưng tôi bỗng nhận ra những niềm vui trong cuộc sống của tôi cứ cạn dần. Ngay cả những trò giải trí mà trước đây rất hấp dẫn tôi như phim ảnh, sách báo, âm nhạc cũng trở nên nhạt nhẽo”.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học đi sâu vào đời sống phòng the. Nó khẳng định nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì thế điều này phải được cả hai quan tâm.

Với phụ nữ, nếu bạn muốn được chồng chia sẻ việc nội trợ hơn và chăm sóc cho bạn tốt hơn, hãy đáp ứng tình dục nhiều hơn. Đừng đợi đến khi bạn có tâm trạng ham muốn. Hãy tạo ra tâm trạng. Hãy tỏ ra bạn luôn hào hứng chuyện đó.

Tôi biết bạn đang mệt mỏi. Tôi biết bạn phải đối phó với bao nhiêu công việc hàng ngày. Nhưng phòng the vẫn là cách gắn bó với “ông xã” tốt nhất. Với đàn ông, tình dục là biểu hiện của tình yêu. Nếu người vợ từ chối nhu cầu đó của chồng, họ hiểu là không yêu chồng. Không nên nghĩ phụ nữ chủ động là ngược đời. Nếu bạn cứ nghĩ thế là bạn khờ dại. Bạn đừng trách anh ta sao ít về nhà, sao hay la cà ở hàng quán.

Một trong những bài học lớn nhất mà các nhà tâm lý hôn nhân rút ra là hãy bắt đầu “gây men” từ trong bếp. Bạn nên ăn mặc gợi cảm, khiêu khích một chút. Nhất là những lúc không vướng bận con cái, vừa làm vừa trò chuyện thân mật cười đùa rất thuận lợi. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện các cặp vợ chồng quan hệ chăn gối đều đặn hai lần một tuần gặt hái được rất nhiều lợi ích. Nguy cơ đau tim và đột quỵ ở nam giới giảm đi chỉ còn một nửa. Phụ nữ thường ngủ tốt hơn và cải thiện sức khỏe nhiều hơn.
 
Không có chế độ ăn uống điều độ nào (hoặc đi bộ vào mỗi buổi sáng) có thể tốt bằng một đời sống tình dục sung mãn. Một nghiên cứu còn cho thấy nếu sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ rất ít bị cảm lạnh và cúm, vì các kháng thể thúc đẩy việc miễn dịch tăng lên 30%. Nếu bạn coi sức khỏe là hàng đầu thì tình dục hợp lý thực sự giúp bạn khỏe mạnh.

Đối với tuổi thọ, thống kê cho thấy nó giúp tỷ lệ tử vong giảm rõ rệt. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và đau dạ dày, giảm nguy cơ bệnh tim, điều hòa kinh nguyệt, tiêu hóa tốt hơn, làm giảm mức cholesterol.

Về tinh thần, nó làm cho người ta cảm thấy trẻ hơn, có thái độ tích cực hơn trong cuộc song, làm cho bạn bình tĩnh và điềm đạm hơn trước mọi tình huống gây cấn, ít bị tai nạn giao thông hơn, giảm cảm giác bất an, tăng tự tin, làm cho bạn ít cáu kỉnh, giảm trầm cảm, giúp tăng cường trí nhớ, não sản sinh ra kích thích tố oxytocine làm tăng tình cảm gắn bó vợ chồng.

Cho nên dù bạn tập thể dục đều đặn nhưng lại xao nhãng chuyện phòng the, đó là điều không hợp lý. Thậm chí nếu vì thiếu thời gian buộc phải lựa chọn giữa thể dục và tình dục, bạn nên ưu tiên cho tình dục.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

Mới cập nhật