Tình yêu - Giới tính

Tình cũ của người yêu - xử sự sao cho phải?

Ba chữ "người yêu cũ" mang sức mạnh thật khủng khiếp. Nó khiến con tim mạnh mẽ nhất cũng không giữ được bình tĩnh khi nghe ai đó nhắc đến. Huống hồ còn phát hiện đối phương vẫn tơ tưởng đến tình cũ.
Ly và Kiên đã cùng đi chung một con đường được 2 năm. Họ từng đến với nhau thật nhẹ nhàng nhưng cũng nhanh chóng. Hơn 600 ngày yêu thương, chưa bao giờ Ly phải nghi ngờ về tình cảm của đôi bên. Ly yêu Kiên, cô tin tưởng vào mọi lời khẳng định của Kiên, dù trước đây, cô từng e dè khi biết Kiên tới với cô khi mới chia tay tình cũ được một tháng.

Đôi khi, Ly cũng băn khoăn về mối tình cũ của Kiên. Tuy vậy cứ mỗi khi cô đặt câu hỏi, anh cũng trả lời rất thật lòng, tỏ rõ thành ý rằng anh chẳng giấu giếm cô điều gì.

Ly yên tâm. Cho đến một ngày nọ, cô vô tình cầm lấy điện thoại của Kiên và đọc được tin nhắn giữa anh và một số điện thoại không lưu tên. Một chút linh cảm không lành lóe lên. Ly cảm thấy bất an. Cô kéo màn hình lên trên và nhận ra suy nghĩ của mình chẳng sai chút nào. Kiên đang nói chuyện với người yêu cũ. Họ thậm chí còn hẹn gặp nhau một cách bí mật.

Ly không thích bản thân biến thành một kẻ tọc mạch. Cô từng bày tỏ quan điểm sẽ tôn trọng cuộc sống riêng tư của Kiên, đặc biệt là khi hai người vẫn đang trong quá trình tìm hiểu yêu đương. Nhưng, lần này thì Ly chẳng chịu được nữa. Kiên thực sự chưa bao giờ quên được người yêu cũ. Chưa bao giờ! - ý nghĩ đó chiếm hữu tâm hồn Ly.

Hôm đó, Ly giận lắm. Cô mắng Kiên tại sao đến với cô khi chưa dứt hẳn cảm xúc với người yêu cũ trong suốt 2 năm bên cô. Tất nhiên, Kiên nhận lỗi. Anh thừa nhận rằng không thể điều khiển được cảm xúc của bản thân.

"Chuyện ấy sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa" - Kiên thề thốt.

Mặc dù đã chấp nhận bỏ qua cho Kiên nhưng thật tâm, không đêm nào Ly ngủ yên. Cứ mỗi lần nhắm mắt, trong đầu Ly lại hiện lên hình ảnh người mình yêu mủi lòng vì hình bóng cũ. Thế là mở mắt, nước mắt lại rơi.

Ly trở nên cáu gắt mỗi khi gặp Kiên. Cô thường xuyên buông lời móc mỉa về mối tình cũ bất kể khi nào có cơ hội. Cô muốn Kiên nhận ra anh đã gây tổn thương cho cô thế nào, đã làm cô đau lòng ra sao, đã bất công với chuyện tình 2 năm của họ bao nhiêu.

Trái ngược với suy nghĩ của Ly, Kiên khó chịu ra mặt. Ban đầu, anh nghiêm túc nhắc rằng bản thân không muốn đề cập tới chuyện xưa nữa. Về sau, anh làm thinh mỗi lần Ly nhắc tới tên người con gái ấy. Ngày qua ngày, mối quan hệ giữa họ bỗng trở nên nặng nề.

Phát hiện người đàn ông của mình nhắn tin cho người yêu cũ, chuyện không thể chấp nhận được của bất kỳ cô gái nào.

Đó là lúc Ly giật mình nhìn lại mọi phản ứng của mình. Tại sao cô tìm cách tra hỏi, dằn vặt anh vì những thứ thuộc về quá khứ?  Chuyện sẽ đi đến đâu? Chẳng đi đến đâu cả.

Ghen với người cũ của đối phương, đó là một cảm xúc thường gặp trong các mối quan hệ yêu đương "có yếu tố người cũ". Thật ra cô gái nào cũng biết như vậy là dại. Nhưng để sáng suốt phân biệt, tỉnh táo chế ngự cảm xúc của mình trong các trường hợp như vậy là một điều thật không hề dễ dàng.

Nghĩ mà xem, ai chẳng có quá khứ. Ai chẳng từng trải qua vài ba mối tình. Yêu một người có nghĩa là yêu luôn quá khứ của họ. Đặc biệt quá khứ đó lại là một chuyện tình được người ta trân trọng, cất sâu trong một góc tâm hồn bởi nó gợi cho họ những tiếc nuối khôn nguôi. Nhưng như vậy, không có nghĩa là họ không trân trọng tình mới. Vậy tại sao ta bảo họ phải lạnh lùng đoạn tuyệt mọi cảm xúc với điều đã từng là tất cả đối với họ. Liệu nếu họ là con người như vậy thì có đáng cho ta trao gửi niềm tin hay không?

Nếu ví von một cách khập khiểng rằng, người yêu cũ giống một cuốn sách cũ, không còn hợp để đọc, để ngẫm ở thời điểm hiện tại nữa, thì liệu việc cố gắng lôi một cuốn sách cũ ra phủi bụi, rồi mở banh nó ra có gì hay ho, thay vì cùng người mình yêu công nhận sự hiện diện đã từng của nó.

Hãy nhẹ nhàng cất cuốn sách cũ ấy vào một nơi chờ nó phủ bụi thời gian. Hãy dành sự quan tâm, vun vén để tình yêu ngày càng gắn kết, sâu đậm. Khi ấy, chuyện anh ta quên người cũ chỉ là sớm muộn mà thôi.

Cái quan trọng chính là hiện tại, ai đang ở bên ai lúc này mới là điều cần phải lưu tâm. Việc cố gắng đào bới ký ức cũ, giống như cuộn băng cứ tua đi tua lại, dù không muốn thì trong lòng người ấy, những cảm xúc vốn ngủ quên cũng sẽ được dịp thức dậy.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

Mới cập nhật