Logo Alobacsi

Quảng Bình: Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

14/03/2018 00:17
BV Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa phối hợp với BV Đại học Y dược TPHCM khám sàng lọc trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

BV Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới vừa phối hợp với BV Đại học Y dược TPHCM tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho hơn 170 trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Trước đó, Tổ công tác xã hội - Phòng quản lý chất lượng bệnh viện đã tổ chức thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người dân có con em bị mắc bệnh tim bẩm sinh đến bệnh viện đăng ký để được khám.

Trong quá trình khám, các bác sĩ của BV Đại học Y dược TPHCM vừa khám, siêu âm chẩn đoán vừa giảng dạy và truyền đạt kiến thức mới trong phát hiện các bệnh lý về tim bẩm sinh cho các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Đây là cơ hội tốt để các bác sĩ học tập, trao đổi, cập nhật các trường hợp bệnh lý tim bẩm sinh khó. Những trường hợp bệnh nhi có chỉ định phẫu thuật sẽ được chuyển đến cơ sở có đầy đủ nhân lực, phương tiện hiện đại phục vụ cho phẫu thuật tim. Ngoài ra, các trường hợp này được miễn phí hoàn toàn kinh phí đi lại và phẫu thuật.

Theo BS Trần Ánh Dương - Sức khỏe và Đời sống

Nấm mỡ

Dùng loại thuốc chống đông nào khi bạn bị rung nhĩ?

Rung nhĩ là tình trạng bất thường về nhịp tim, làm giảm sự co chủ động của các buồng tim phía trên, khiến cho máu chảy chậm và có thể hình thành cục máu đông. Các cục máu đông này có thể chạy khắp các cơ quan trong cơ thể, và nếu chúng dừng ở não, tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Vì lý do này, phòng ngừa đột quỵ bao gồm việc dùng thuốc chống đông.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983