Logo Alobacsi

Chi phí khám sức khỏe xin việc là 85.000 đồng hay 1,2 triệu đồng?

20/03/2017 18:11
Em năm nay 23 tuổi đang đi xin việc nhưng công ty yêu cầu phải cung cấp giấy khám sức khỏe. Vậy thực sự chi phí khám sức khỏe để xin việc là bao nhiêu ạ?
Kính chào AloBacsi,

Em năm nay 23 tuổi đang đi xin việc nhưng công ty yêu cầu phải cung cấp giấy khám sức khỏe và các giấy tờ khác. Theo em tìm hiểu trên Internet thì chi phí khám sức khỏe ở các cơ sở công lập dao động từ 1 - 1,2 triệu nhưng trong bài viết này em thấy chỉ có 85.000 theo thông tư 04/BYT năm 2012 được Sở Y tế TPHCM phê duyệt. Vậy thực sự chi phí khám sức khỏe để xin việc là bao nhiêu ạ? Và em nên đến địa chỉ nào để thăm khám với chi phí trên. Em xin cám ơn.

(Thạnh Huỳnh - huynhvietthanh…@gmail.com)

Chào bạn Thạnh Huỳnh,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp Dịch vụ Y tế - AloBacsi.com. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trước tiên, AloBacsi xin được giải thích về 2 loại dịch vụ khám sức khỏe mà bạn đề cập:

- Khám sức khỏe tổng quát: Gói khám nhằm kiểm tra định kì sức khỏe và được thực hiện dựa vào yêu cầu của người bệnh. Gói khám giúp người bệnh phát hiện sớm những căn bệnh tiềm tàng trong cơ thể. Chi phí thực hiện dịch vụ này là 1 - 1,5 triệu đồng (đối với bệnh viện công).


Hình minh họa. Nguồn Internet

- Khám sức khỏe xin việc: là công việc yêu cầu của nhiều công ty khi bạn muốn nộp đơn xin việc. Đây chính là một điều quan trọng mà mỗi chúng ta cần thực hiện khi nộp hồ sơ tuyển dụng ứng tuyển vào một vị trí nào đó.

Về giá khám sức khỏe, bệnh viện sẽ thu theo quy định thông tư 04/BYT năm 2012 được Sở Y tế TPHCM phê duyệt (85.000 đồng). Bệnh viện thu thêm 4.000 đồng là tiền hồ sơ khám sức khỏe mỗi phiếu (2.000 đồng/tờ x 2 tờ).

Như vậy, nếu bạn muốn thực hiện giấy khám sức khỏe xin việc thì có thể tới các bệnh viện đa khoa từ tuyến quận/ huyện đổ lên. Tổng chi phí cho dịch này này khoảng 85.000 - 120.000 đồng (tùy vào số lượng tờ khám).

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 08 6680 0367

Danh bạ ngành y

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

AloBacsi ơi, polyp túi mật khi nào nên mổ cắt?

Polyp túi mật khi nào nên mổ cắt, chích thuốc chữa ho, ngứa miệng khi uống nước đá, carcinoma tuyến ở đại tràng, viêm phế quản, bóng tim to... là nội dung tư vấn của BS Lan Hương.

Hỗ trợ 24/7