Logo Alobacsi

Cấm hành nghề 6 tháng với bác sĩ ra ngoài mổ, bệnh nhân tử vong

Quan tâm
16/05/2018 18:41
BV Bình Dân TPHCM vừa có hình thức xử lý kỷ luật đối với bác sĩ của bệnh viện vì tự ý ra ngoài mổ và sau đó bệnh nhân được mổ tử vong do nhiều nguyên nhân.
BV Bình Dân khiển trách bác sĩ S. trước toàn thể bệnh viện và cấm khám chữa bệnh trong vòng 6 tháng


Ngày 16/5, BV Bình Dân có thông tin chính thức về kết quả xác minh, thi hành kỷ luật đối với BS P.V.S - người được xác định đã tự ý qua Bệnh viện đa khoa Bưu Điện phẫu thuật, hậu quả khiến một bệnh nhân tử vong.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện BV Bình Dân cho biết bà B.T.S (66 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) đến bệnh viện điều trị vào ngày 7/2/2018 với triệu chứng đau âm ỉ vùng hạ vị, kèm theo táo bón kéo dài nhiều năm.

Bà B.T.S., được chỉ định chụp MRI vùng chậu, bụng và được chẩn đoán lồng trong trực tràng hậu môn mức độ nhẹ.

Theo hội đồng chuyên môn hướng điều trị nội khoa, tập sàn chậu là phù hợp với chẩn đoán lúc bấy giờ.

BV Bình Dân khẳng định đơn vị không hợp tác, hỗ trợ chuyên môn với BVĐK Bưu Điện.

Việc bác sĩ S., phẫu thuật ngoài giờ tại bệnh viện này không xin phép đơn vị. Qua làm việc, bác sĩ S., cũng khẳng định không cò kéo bà B.T.S. (bệnh nhân đã tử vong) qua BVĐK Bưu Điện phẫu thuật.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Hội đồng kỷ luật của BV Bình Dân có cuộc họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách bác sĩ S. trước toàn thể bệnh viện vì khám bệnh ngoài giờ không xin phép đơn vị gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, bác sĩ S. không được khám chữa bệnh trong vòng 6 tháng, kể từ đầu tháng 5/2018.  

Liên quan đến vụ việc này, trước đó bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân B.T.S do sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan không hồi phục, viêm phúc mạc do bục miệng nối trực tràng sau phẫu thuật STARR.

Hội đồng chuyên môn kết luận, trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân B.T.S. tại BVĐK Bưu Điện có sai sót chuyên môn.

Trong đó, việc bệnh nhân được BV Bình Dân chẩn đoán vào tháng 2/2018 nhưng lại chỉ định phẫu thuật lại vào tháng 4/2018 tại BVĐK Bưu Điện là chưa phù hợp.

Theo Hoàng Lộc - Tuổi trẻ
Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7