Logo Alobacsi

"Hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt để xuống trại

Quan tâm
17/05/2018 11:13
Hiện, bệnh nhân Trần Văn Hoàng đã có thể tiếp xúc tốt và có thể sớm được rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và đưa xuống trại, theo dõi điều trị.
BS.CK2 Lưu Kính Khương - Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Ngoại thông tin: Hiện tại sinh hiệu đã ổn; mạch và huyết áp đã tạm ổn; tiếp xúc tốt; bệnh nhân đã bắt đầu thở khí trời từ ngày 16/5, không còn dấu hiệu khó thở, hô hấp tốt. Chúng tôi đã cho rút ống dẫn lưu ổ bụng.

Hình ảnh "Hiệp sĩ" Hoàng tại BV Nhân dân 115 sáng 17/5

Trong ngày 17/5, bệnh nhân Trần Văn Hoàng có thể được đưa xuống trại.

Trong những ngày qua, nhiều thông tin ngoài lề trao đổi với chị Trương Thị Xí - vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng rằng bệnh nhân có thể chịu cuộc phẫu thuật thứ 2. Tuy nhiên, BS.CK2 Lưu Kính Khương bác bỏ thông tin này. "Tất cả các vấn đề ngoại khoa của bệnh nhân Trần Văn Hoàng đã được giải quyết rất tốt từ cuộc đại phẫu trước đó" - BS.CK2 Lưu Kính Khương khẳng định.

Hiện bệnh nhân có thể ăn uống bình thường mà không cần tiếp thức ăn qua đường tĩnh mạch. Dự kiến, trong khoảng 7 - 10 ngày từ khi phẫu thuật bệnh nhân có thể bình phục hoàn toàn, xuất viện.

Trước đó, tối 13/5 “hiệp sĩ đường phố” Trần Văn Hoàng được đưa vào BV Nhân dân 115 trong tình trạng rất nguy kịch với chẩn đoán vết thương thấu ngực bụng rộng, lộ nội tạng, huyết áp giảm sâu, sốc đa chấn thương. Bệnh viện thực hiện báo động đỏ, phối hợp các chuyên khoa, chuyển bệnh nhân lên phòng mổ trong 10 phút.

Sau mổ bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu, đa chấn thương, thủng cơ hoành, rách màng phổi, rách màng tim, dập gan, tràn dịch màng phổi.

Theo Lê Bình - BV Nhân dân 115
Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

Chưa biết những điều này về thuốc giảm đau, chớ nên dùng kẻo "rước họa"

Các loại thuốc giảm đau thông dụng như Aspirin, paracetamol… được dùng khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để không gây hại cho sức khỏe.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7