Tư vấn tiêu hoá cùng ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương

Tin vui cho người bệnh viêm loét dạ dày: Curcumin hướng đích đẩy lùi bệnh nhanh hơn

Bạn đang bị những cơn đau do viêm loét dạ dày tấn công, “hành hạ” dai dẳng? Bụng luôn đầy hơi, khó tiêu, thậm chí sôi sục như hàng ngàn con kiến đang “dằng co”?… Làm sao để chấm dứt tình trạng này một cách hiệu quả mà an toàn?

Dùng nghệ bao nhiêu một ngày mới đáp ứng điều trị viêm loét dạ dày?

Ở Việt Nam, hiếm có cây trồng nào có thể thích nghi với đa dạng các vùng miền, địa hình như cây nghệ. Bên cạnh là một gia vị, nghệ còn là một vị thuốc quý. Tinh chất curcumin có trong nghệ được chứng minh có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm đau, viêm dạ dày, ức chế vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày... Do đó bài thuốc từ củ nghệ tươi hoặc kết hợp thêm mật ong được nhiều người “gối đầu giường”, xem như vị thuốc quý khi bị viêm loét dạ dày.

Tuy nhiên, vì sao có tình trạng nhiều người dù kiên trì sử dụng nghệ vàng với khối lượng lớn trong nhiều năm nhưng kết quả bệnh viêm loét dạ dày không mấy cải thiện?

Cucurmin trong nghệ vàng có tác dụng tốt cho dạ dày nhưng nếu dùng bột nghệ bình thường sẽ khó mang lại hiệu quả cao

Theo các chuyên gia, curcumin có một hạn chế rất lớn là không tan được trong nước (độ tan 0,001%) và với đặc tính không bền vững trong ruột nên khi đi qua đường tiêu hóa, curcumin rất ít được hấp thu và nhanh chóng bị thoái hóa.

Để đạt hiệu quả điều trị, nếu muốn dùng nghệ hay bột nghệ, y học khuyến cáo người bệnh phải dùng dài ngày từ 4-8g curcumin tinh khiết/1 ngày, tương đương phải dùng 1,3 - 2,6 kg nghệ mỗi ngày và liên tục trong thời gian dài (curcumin chỉ chiếm một phần rất nhỏ 0,3% trong củ nghệ). Điều này không hề dễ dàng. Chưa kể, trong củ nghệ còn chứa nhiều tạp chất khác nhau như tinh dầu, nhựa, chì, asen… có hại cho sức khỏe.

Do đó, việc dùng curcumin từ bột nghệ tưởng chừng như một bài thuốc dân gian dễ dàng có trong vườn nhà nhưng xem ra rất khó mang lại hiệu quả cao. Điều này lý giải cho việc vì sao người bệnh uống bột nghệ thời gian dài vẫn không đạt được tác dụng như mong muốn.

Curcumin hướng đích giúp gia tăng tác dụng điều trị

Bài toán khó dành cho các nhà khoa học là làm sao để tăng khả năng hấp thu curcumin vào cơ thể nhanh hơn mà không gây khó khăn, bất tiện cho người bệnh khi phải dùng bột nghệ với lượng lớn trong nhiều ngày mà lại không hiệu quả.

Sau nhiều nghiên cứu, chọn lọc, công nghệ hướng đích đã được các nhà khoa học ứng dụng để giải quyết bài toán khó nuốt này, mang đến tin vui cho nhiều người bệnh viêm loét dạ dày. Viện Hàn lâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam phối hợp với Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội đã nghiên cứu và chế tạo thành công thế hệ Curcumin mới nhất, có gắn axit folic lên bề mặt, gọi là Curcumin hướng đích, giúp tăng khả năng hấp thu curcumin của cơ thể cao hơn 90 - 95%, gấp hàng chục lần tinh chất nghệ thông thường.

Thành tựu khoa học này đã được ứng dụng vào việc tạo ra viên sủi SCurma Fizzy chứa các hạt Curcumin hướng đích với kích thước siêu nhỏ 30 - 50 nm, và chỉ với 2ml hoặc 2g curcumin hướng đích sẽ có tác dụng tương đương 2kg nghệ tươi hoặc 60g tinh bột nghệ thông thường hay 12 viên curcumin loại 500mg.

Quy trình sản xuất SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích đòi hỏi phải đảm bảo yêu cầu 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn và được lưu mẫu/ lưu hồ sơ đúng theo nguyên tắc GMP - WHO

Có thể nói SCurma Fizzy là bước đột phá về việc mang công nghệ hiện đại để nâng tầm giá trị các thảo dược truyền thống, mang đến hai điểm đặc biệt.

Thứ nhất, công nghệ hướng đích là một phương pháp giúp đưa các loại thuốc đến đúng các tế bào bị bệnh, đến tận nơi một cách chọn lọc để chữa lành các tế bào bị tổn thương mà không làm gây hại đến các tế bào lành.

Với curcumin, các nhà khoa học đã gắn axit folic lên bề mặt các phân tử curcumin kích thước siêu nhỏ, giúp đưa curcumin đến đúng các vị trí cần nó, cụ thể là các vị trí có nhu cầu axit folic cao như các tế bào viêm nhiễm, ung thư và tiền ung thư. Như vậy, curcumin hướng đích chỉ nhắm đến các tế bào bị bệnh, ưu tiên tập trung vào các vị trí cần giải quyết trước như các vị trí viêm loét ở dạ dày.

Thứ hai là dạng bào chế. Nếu những sản phẩm curcumin khác tại Việt Nam đều được sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang thì SCurma Fizzy là viên sủi. Dạng bào chế viên sủi mang lại nhiều lợi ích như: hoạt chất thẩm thấu vào máu nhanh chóng, các hạt curcumin hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… Ngoài ra, dạng sủi còn có mùi vị ngọt dịu, dễ uống, các tá dược đảm bảo an toàn.

So với tinh chất nghệ thông thường, Curcumin hướng đích có trong viên sủi SCurma Fizzy được chứng minh đáp ứng tốt các tiêu chí trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày: hiệu quả, an toàn, phù hợp với đa số người sử dụng.

SCurma Fizzy - Tập trung viêm loét hỗ trợ khỏe nhanh dạ dày

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma
VPGD: Số nhà 9, Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015
Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà
Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091
Website: https://scurmafizzy.com/
Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều