Run tay, nổi gai ốc, dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật?
4 5 24

Tim mạch - Huyết ápThứ sáu, 17/02/2017 21:37

Câu hỏi :

Run tay, nổi gai ốc, dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật?

Em bị nhức đầu, run tay, hay sởn gai óc, ra mồ hồi nhiều, tim đập nhanh, khó ngủ, hay quên, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, phản xạ chậm,... có phải em bị rối loạn thần kinh thực vật? Em đi BV khám, nhưng thấy không khỏi.

Mong BS giúp!

(Dương Thanh Tỷ - tyduong…@gmail.com)

BS Cao Thị Lan Hương:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Rối loạn thần kinh thực vật là một bệnh lý không có tổn thương ở hệ cơ quan bao gồm tim mạch, hô hấp, thần kinh, nội tiết... (thăm khám và làm các xét nghiệm tầm soát loại trừ bệnh lý cho kết quả mọi thứ đều bình thường) nhưng người bệnh vẫn có “cảm giác” khó chịu.

Như vậy, trước hết người bệnh phải được thăm khám và xét nghiệm loại trừ tất cả các bệnh có tổn thương cơ quan, bao gồm tim mạch, hô hấp, rối loạn nội tiết...

Nếu thật sự bị rối loạn thần kinh thực vật thì chữa bệnh rối loạn thần kinh tim gồm có 2 phần, dùng thuốc và không dùng thuốc.

Về phía sử dụng thuốc, người bệnh phải khám BS để được kê thuốc phù hợp với cơ địa.

Về phía không dùng thuốc, người bệnh chú ý tránh lo âu căng thẳng, ăn uống khỏe mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục, không thuốc lá rượu bia, hạn chế cafe và thức khuya. Nếu còn khó chịu thì nên quay lại tái khám BS để được kiểm tra lại và điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm