Thận - Tiết niệu

Tiểu khó và bị phân tán tư tưởng bởi người xung quanh, bệnh gì?

Em chào AloBacsi ạ, Em năm nay 19 tuổi. Hiện giờ em đi tiểu rất lâu, có cảm giác đi tiểu nhưng đứng hồi lâu mới đi được. Đôi khi bị phân tán tư tưởng bởi tiếng ồn xung quanh hay mọi người gần bên. Khi nào đau tiểu lắm mới đi được, nhưng khi có cảm giác đau tiểu nhưng đi rất lâu mới ra. Bác sĩ tư vấn em phải làm sao ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Hiện tượng tiểu khó. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Hiện tượng tiểu khó. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiện giờ em đang có triệu chứng tiểu khó. Tiểu khó khi "bị phân tán tư tưởng bởi tiếng ồn xung quanh hay mọi người gần bên” đó là vấn đề về tâm lý, có thể không phải do bệnh, nhưng đó chỉ là "đôi khi", còn bình thường thì em cũng đã "đau tiểu lắm mới đi được, nhưng khi có cảm giác đau tiểu nhưng đi rất lâu mới ra", đây là dấu hiệu bất thường, cho thấy đường tiểu không được thông thoáng tuyệt đối, vấn đề có thể tại bàng quang, niệu đạo, lỗ sáo, bao quy đầu, hiếm khi là tiền liệt tuyến ở người trẻ.

Nhưng em cần phải khám bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu nam khoa (như ở Bệnh viện Bình Dân TPHCM) để được kiểm tra sớm và điều trị thích hợp.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tiểu khó là khi đi tiểu phải rặn mạnh, rặn lâu nước tiểu mới ra được. Điều này làm người bệnh rất phiền vì phải ở trong nhà vệ sinh lâu hơn người bình thường.

Khi tiểu khó như vậy sẽ gây nên các phiền phức tiếp theo như: tiểu không hết, nghĩa là vừa tiểu xong nhưng không có cảm giác thoải mái nhẹ nhàng, cảm giác nặng ở vùng dưới rốn (vùng hạ vị). Tiểu nhiều lần do tiểu không hết nên thường xuyên có cảm giác mắc tiểu, khoảng 15 - 30 phút phải đi một lần. Ở một số bệnh nhân tiểu gắt, tiểu đau: nhăn mặt nhíu mày khi đi tiểu.

Cùng một chứng tiểu khó nhưng có khá nhiều nguyên nhân. Và điều quan trọng tiểu khó rất bất tiện gây phiền toái trong sinh hoạt nhất là nam giới thường xuyên tiếp xúc với người khác và có công việc đến nơi đông người, đi tàu xe, công việc đứng trước đám đông,...

Tiểu khó còn khiến bệnh nhân lo lắng, bất an nên gây ảnh hưởng tâm lý. Đồng thời, tình trạng này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống tình dục của cánh mày râu, tăng nguy cơ mắc bệnh vô sinh hiếm muộn.

Vì vậy, khi có triệu chứng tiểu khó không nên e ngại mà cần đến các bệnh viện có chuyên khoa tiết niệu để tìm nguyên nhân.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều