Logo Alobacsi

Trường hợp viêm gan B của em có nên nằm viện điều trị?

08/01/2017 13:09
Với kết quả như em gửi thì nên đến bệnh viện nằm nội trú điều trị hay có cách nào khác ạ, và mức độ nguy hiểm thế nào ạ?
Xin chào AloBacsi,

Em nhờ BS Phương tư vấn cho trường hợp sau:

Em bị viêm gan B 20 năm nay, hàng năm đi khám và xét nghiệm định kỳ thì vẫn dương tính vi rút viêm gan B nhưng BS bảo chỉ cần sống lành mạnh là được. Nhưng vừa rồi sau mấy tháng uống nhiều rượu bia thì thấy người mệt và nước tiểu quá vàng nên đi khám.

Sau khi có kết quả ngày 23/12/2016 thì BS bảo nằm viện điều trị, hàng ngày truyền với tiêm một số thuốc do BS chỉ định, từ ngày 23 đến ngày 27 có kết quả như trong bảng, sau ngày 27/12 thì do điều kiện công việc và tài chính nên phải tạm dừng điều trị. Sau đó về nhà tập thể dục và ăn uống theo tư vấn.

Đến ngày 4/1/2017 đi kiểm tra lại thì có kết quả như trong file kèm. Nhờ BS tư vấn nên đến bệnh viện nằm nội trú điều trị hay có cách nào khác ạ, và mức độ nguy hiểm thế nào ạ? Cảm ơn BS nhiều ạ.

(Nguyen Manh Ha - manhha…@gmail.com)

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Trường hợp của em hơi rắc rối. Tôi không khám bệnh trực tiếp cho em cũng không rõ tuổi của em bao nhiêu. Tuy nhiên, với kết quả của em, khả năng em bị viêm gan bùng phát hỗn hợp của cả viêm gan rượu lẫn viêm gan B thể ngủ yên chuyển sang thể hoạt động. Trường hợp này tôi cần phải khám bệnh trực tiếp, làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu, trực tiếp theo dõi thì mới có câu trả lời chính xác cho em được.

Thân mến!

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Trưởng đơn vị Tiêu hóa Can Thiệp - BV Nguyễn Tri Phương

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7