Logo Alobacsi

Sỏi túi mật 37mm có nguy hiểm tính mạng?

27/08/2016 20:26
BS cho cháu hỏi là sỏi túi mật 37mm có nguy hiểm đến tính mạng không ạ? Và chi phí cho phẫu thuật là hết tầm bao nhiêu tiền ạ?
BS cho cháu hỏi, mẹ cháu bị sỏi túi mật hơn 1 năm rồi. Hôm nay mẹ cháu đi siêu âm lại bác sĩ đưa kết quả là: GAN - MẬT: Gan không to, nhu mô đều, không có ổ tổn thương khu trú. Đường mật trong gan không giãn, không có sỏi. OMC bình thường,túi mật có nhiều nốt tăng âm kèm bóng cản tạo thành đám kích thước 37mm.

KẾT LUẬN: Hình ảnh sỏi túi mật.

BS cho cháu hỏi là sỏi túi mật 37mm có nguy hiểm đến tính mạng không ạ? Và chi phí cho phẫu thuật là hết tầm bao nhiêu tiền ạ? Mong BS trả lời sớm nhất cho cháu. Cháu chân thành cảm ơn! 

   
(Lê Khang - Hà Nam)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,


Với tình hình của mẹ em thì mẹ em bị bệnh sỏi túi mật, chưa có biến chứng. Như vậy, em nên sắp xếp lên chương trình (giống như lên chương trình đi du lịch) không cần gấp gáp để cho mẹ em phẫu thuật, cắt bỏ túi mật cùng với sỏi vì sỏi đã khá to. Việc phẫu thuật này ngày nay ở Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều vì chỉ phẫu thuật bằng nội soi chứ không phải mổ bụng ra, chỉ cần nằm viện 3 ngày là xuất viện nhưng nếu khi biến chứng xảy ra thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp lên nhiều và dễ xảy ra nhiều biến chứng lúc mổ.

Thân mến!

XEM THÊM:
>>> Sỏi túi mật có nguy hiểm?
>>> Biến chứng của sỏi túi mật

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
AloBacsi.com - Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


Danh bạ ngành y

Có nên dùng kháng sinh khi bị rối loạn tiêu hóa?

Tôi thường xuyên phải đi công tác cơ sở vùng sâu, vùng xa nên hay phải ăn cơm hàng quán không đảm bảo vệ sinh. Tôi đã dự trữ một số thuốc trị rối loạn tiêu hóa như loperamid, motilium, men tiêu hóa…

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7