Logo Alobacsi

Nôn trớ nhiều, liệu bé có bị nhiễm khuẩn hay virus không, BS ơi?

08/01/2017 17:33
Con nhà em được 9 tháng 2 ngày tuổi. Từ sáng hôm nay cháu có hiện tượng nôn trớ nhiều. Liệu cháu có bị nhiễm khuẩn hay virus không?
Thưa bác sĩ, con nhà em được 9 tháng 2 ngày tuổi. Từ sáng hôm nay cháu có hiện tượng nôn trớ nhiều, cháu cứ ăn bột hoặc uống sữa công thức (vì em không có sữa nên cháu chủ yếu uống sữa công thức) thì cháu lại bị nôn ra hết. Cháu không bị sốt cũng không bị đi ngoài và cháu vẫn chơi đùa bình thường.

Vậy xin hỏi bác sĩ tình trạng của con em như vậy có đáng lo ngại không? Và liệu cháu có bị nhiễm khuẩn hay virus không? Và em nên làm thế nào để cháu bớt bị nôn như vậy? Em xin cảm ơn bác sĩ.

(Bạn đọc Hằng Nguyễn)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có 2 dấu hiệu khiến tôi dự đoán tình trạng của con em không có gì trầm trọng, đó là bé không sốt và không bỏ ăn, bỏ bú, vẫn chơi đùa bình thường. Hiện tượng nôn trớ của bé chỉ xảy ra cấp tính trong vòng 1 ngày, tôi nghĩ khả năng bé không dung nạp loại sữa hoặc dị ứng với loại thức ăn nào đó. Nếu tình trạng vẫn còn kéo dài thêm hơn 2 ngày nữa, chị nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa Nhi.

Thân mến!

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Trưởng đơn vị Tiêu hóa Can Thiệp - BV Nguyễn Tri Phương

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn các trường hợp trẻ bị bất dung nạp lactose, tiêu chảy kéo dài, bé đi tiểu hay rặn, tắc lệ đạo, hở hàm ếch, viêm tiểu phế quản tái đi tái lại, hội chứng thận hư...

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7