Logo Alobacsi

Đau nhói bụng dưới rốn theo từng cơn do viêm gan B?

08/01/2017 17:43
Lúc tối em ngủ thì phần bụng dưới rốn bên phải nó đau nhói lên từng cơn. Như vậy có nghiêm trọng không ạ? Em đang điều trị viêm gan B bằng thuốc tenofovir được 5 năm nay ạ.
Cho em hỏi, lúc tối em ngủ thì phần bụng dưới rốn bên phải nó đau nhói lên từng cơn, em ấn tay vào thì không đau nên không phải đau bụng, mà nó là đau nhói lên.

Vì ngày hôm đó em chỉ uống 2-3 cốc nước nên em đi uống nước là nó tự hết, sau đó 3 giờ hết nước nó lại đau, và em uống nước thì lại hết. Vậy cho em hỏi là em bị như vậy là do đâu ạ? Có nghiêm trọng không ạ, em đang điều trị viêm gan B bằng thuốc tenofovir được 5 năm nay ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Phuc Vo - Đà Nẵng)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trường hợp của em tôi nghĩ cái đau này chủ yếu là do co thắt ruột già chứ không phải do viêm gan B. Tuy nhiên, để chính xác, em nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa gan mật và làm thêm siêu âm, thậm chí nếu cần thì có thể làm nội soi ruột già thì mới chẩn đoán chính xác được.

Thân mến!

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Trưởng đơn vị Tiêu hóa Can Thiệp - BV Nguyễn Tri Phương

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7