Logo Alobacsi

Hay bị nổi mề đay, có phải tôi bị bệnh viêm gan không BS?

31/01/2015 17:33
Chào BS, tôi có đi làm xét nghiệm tổng quát, có kết quả là Anti HBs ( D.luong, quantitative ) > 1000 ( >= 10 mUI/ml) va IgE 253. 6 H ( < 130 UI / mL ).
Dạo này tôi cũng hay bị nổi mề đay. Xin cho hỏi tôi có bị bệnh viêm gan gì không và 2 kết quả này có liên quan gì với nhau không ạ? Xin cảm ơn BS rất nhiều. (Nguyen Thi Mai Huong)

Hình minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,


Theo kết quả xét nghiệm thì bạn không bị viêm gan siêu vi B. Bạn đã có miễn dịch với siêu vi B do có kháng thể antiHBs nồng độ rất cao. Nổi mề đay là biểu hiện của bệnh dị ứng, IgE tăng phù hợp với tình trạng dị ứng. Hai bệnh này không có liên quan đến nhau, bệnh gan do siêu vi  không gây ra tình trạng dị ứng ngoài da.


Thân ái,


Theo TS.BS Phạm Thị Lệ Hoa - BV ĐHYD TPHCM

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7