Dùng nghệ và mật ong với thuốc trị dạ dày có hại sức khỏe?
4 5 24

Dùng nghệ và mật ong với thuốc trị dạ dày có hại sức khỏe?

Hiện tại ngoài uống thuốc chữa dạ dày thì em có sử dụng bột nghệ vo tròn với mật ong. Như vậy có đúng khoa học hoặc có ảnh hưởng gì nếu sử dụng lâu dài?

Em chào BS,

Lời đầu tiên em cảm ơn BS Lan Hương đã tư vấn, giải đáp thông tin rất chi tiết cụ thể và chia sẻ nhiều điều quý báu.

Bác sĩ cho em hỏi hiện tại ngoài uống thuốc chữa dạ dày thì em có sử dụng bột nghệ vo tròn với mật ong. Mỗi ngày sau các bữa ăn 15 phút em uống 3 viên, cho em hỏi như vậy có đúng khoa học hoặc có ảnh hưởng gì nếu sử dụng lâu dài? Dùng chung với thuốc tây thì có phản tác dụng không?

Em cũng hay uống mật ong với nước ấm và tập thể hình mỗi buổi sáng như vậy có tốt không ạ? Em cảm ơn BS.

(Thành Duy - david@...com.vn)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Duy,

Theo đông y, nghệ và mật ong được xếp vào nhóm các bài thuốc hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản. Em có thể dùng tinh bột nghệ để hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản song song với thuốc của BV cấp, nhưng nên dùng tinh bột nghệ sau 2 giờ dùng thuốc dạ dày để tránh giảm tác dụng của thuốc Tây y.

Ngoài ra, liều lượng em dùng như hiện nay là khá nhiều, có thể quay ngược lại gây hại. Liều lượng chuẩn thì hiện nay Tây y chưa ghi nhận. Tại BV, chúng tôi đã từng gặp những trường hợp dùng nghệ với mật ong cô đặc với liều cao, cuối cùng nội soi dạ dày thấy nhiều cặn vôi nghệ bám chặt vào thành dạ dày, tá tràng gây viêm xuất huyết, do đó, em nên xem lại.

Về việc tập thể hình, em có thể uống mật ong vào buổi sáng nhưng nhớ cần tập vừa sức, ăn đầy đủ chất và quan trọng nhất là uống đủ nước khoáng để tránh mất nước và điện giải qua mồ hôi trong lúc tập.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm